Gia đình Jackson đã phát hiện ra ông nội của Jackson mắc căn bệnh ung thư máu không chữa khỏi vào mùa đông năm ngoái. Sau đó ông đã phải trải qua 8 tháng trị liệu liên tiếp và mất đi toàn bộ mái tóc của mình. Khi biết được hành động đầy ý nghĩa của cháu mình, ông nội của Jackson đã có những chuyển biến tích cực kể từ khi phát hiện ra bệnh.

Mặc dù hành động của Johnston rất có ý nghĩa với ông của mình, có thể chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Nhưng khi tới trường cậu đã bị gọi là "thằng đầu hói" và bị bạn bè hét lên "Tại sao lại có mái tóc như người bị ung thư vậy". Mẹ của Jackson Johnston nói cậu thường rất mệt mỏi và khó chịu khi về nhà. Cô đã gọi điện phản án với thầy Tim Hadley, hiệu trưởng trường trung học Penkin về tình hình ở trường.

Thầy giáo cạo trọc ủng hộ hành động ý nghĩa của học trò 1

Thầy giáo cạo trọc ủng hộ hành động ý nghĩa của học trò 2

Jackson cạo đầu cho thầy hiệu trưởng khi được thầy yêu cầu.

Thầy Hadley quyết định tổ chức một buổi gặp mặt để ủng hộ Jackson và ông của em. Thầy hiệu trưởng gọi cho hội đồng trường để thực hiện buổi gặp mặt này. Khi tất cả giáo viên và học sinh có mặt và ngồi yên vị, thầy Hadley yêu cần Jackson đứng lên rồi tiến gần tới chỗ thầy và cạo đi mái tóc màu nâu cho mình.

Thầy Hadley cho mọi người thấy sự ủng hộ đối với Jackson. Thầy nói rằng các học sinh khác ở trường hãy “hỗ trợ nhiệt tình và thông cảm” với hoàn cảnh khó khăn của gia đình Jackson: " Thầy mong rằng mọi người sẽ nhận ra rằng tất cả chúng ta đều chiến đấu vì điều gì đó trong cuộc sống này. Chúng ta hãy tự hỏi lòng mình trước khi bình luận, chê bai, hay phán xét ai đó mà không suy nghĩ kỹ. Không ai trong chúng ta có thể vượt qua khó khăn trong cuộc sống một mình mà chúng ta cần có nhau".

Thầy giáo cạo trọc ủng hộ hành động ý nghĩa của học trò 3

Thầy hiệu trưởng Hadley cùng "cây kéo vàng" jackson.

Mẹ của Jackson đã đăng tải video thầy hiệu trưởng chấp nhận xuống tóc để bảo vệ Jackson ở trường. Sau đó, đoạn video này đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Cô ấy chia sẻ với báo chí rằng: "Đây quả thực là một điều rất tuyệt vời. Chưa bao giờ cô nghĩ rằng nó lại có sức ảnh hưởng tới nhiều người như vậy. Hành động của thầy hiệu trưởng đã làm gương cho nhiều bạn học sinh khác, quả là một người thầy tận tâm!".

 Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Mirror