Chuyện diễn ra tại một buổi sinh hoạt giao lưu với các anh chị ở báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP) tại miền Trung. Trong một câu hỏi khá thú vị của người dẫn chương trình: “Thầy Hiệu trưởng trường ta là một người rất mẫu mực, hiền lành và thương yêu học sinh. Nhân ngày Phụ nữ Việt nam, thầy mua 5 bó hoa tặng các cô giáo trong trường, gồm 3 bó hoa hồng, 2 bó hoa huệ. Hỏi: Thầy Hiệu trưởng sinh năm nào?”.

Thầy Hiệu trưởng 105 tuổi? 1

Tiết mục văn nghệ vô cùng dễ thương trong buổi giao lưu.

Hỏi kiểu đó thì chỉ có trời mới biết! Thông tin và câu đố chẳng ăn nhập gì với nhau! Cả trường cười rần rần, các thầy cô cũng “nốc ao”. Thầy hiệu trưởng bị đám học trò cưng của mình vây tưng bừng. Một bạn xung phong mạnh mẽ và quả quyết: “Dạ thưa! Thầy Hiệu trưởng sinh năm 1911 ạ”. Như có thêm chất xúc tác, cả trường cười vang ngất trời. Người dẫn chương trình giải thích, nếu thầy Hiệu trưởng sinh năm 1911 thì đến nay thầy đã…105 tuổi!

 Thầy Hiệu trưởng 105 tuổi? 2

Món quà dành cho cô học trò đã trả lời đúng năm sinh của thầy Hiệu trưởng.

Thế nhưng cũng có một bạn trả lời được chính xác năm sinh của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đắc Nhơn, lập tức được thầy tặng ngay một chiếc ba lô xinh xắn.

Thầy Hiệu trưởng 105 tuổi? 3

Vui nhộn trò chơi chiếm ghế!

Đó là một trong những tình huống khá thú vị trong buổi giao lưu với các cán bộ, phóng viên ở báo TNTP. Đây không chỉ là dịp để người làm báo hiểu thêm về đời sống học tập sinh hoạt của thầy cô và học sinh nhà trường mà còn mang đến các bạn những thông tin bổ ích, những tràng cười vui vẻ, sảng khoái để học tập tốt hơn. Rất nhiều bạn nhận được những món quà có ý nghĩa của báo từ buổi giao lưu này.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Đắc Nhơn rất tâm đắc với phong cách sinh hoạt hòa đồng vui nhộn của các anh chị ở báo TNTP. Thầy nói rằng: “Buổi giao lưu như một tiết học sinh hoạt kỹ năng đối với học sinh, rất mong báo Thiếu niên Tiền phong trở lại trong một dịp gần nhất”.

Thầy Hiệu trưởng 105 tuổi? 4

Nhà báo Trần Văn Chương (Trưởng Văn phòng Đại diện báo TNTP tại miền Trung) và thầy Nguyễn Đắc Nhơn (Hiệu trưởng trường TH Lê Quang Sung) trao Giấy khen của Báo cho cô TPT Vĩnh Tôn Nữ Thùy Trâm và học bổng Vừ A Dính cho bạn Mai Thị Thanh Ngân, lớp 4/1.

TƯ CHƯƠNG