Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 đã chính thức khép lại với chiến thắng thuyết phục của bạn Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh). Dù chương trình đã lên sóng từ cuối tuần trước nhưng dư âm vẫn còn lại khá nhiều. Trong đó, MC Diệp Chi nhận được cơn mưa lời khen vì cách ứng xử tinh tế và khéo léo. Không chỉ là người dẫn dắt, đưa ra câu hỏi và đáp án cho thí sinh, cô còn cực kỳ quan tâm tới tâm lý thi đấu của họ.

Thấy thí sinh ôm mặt khóc, MC Diệp Chi có hành động này và được khen nức nở vì quá tinh tế - Ảnh 1
MC Diệp Chi tinh tế phát hiện Duy Anh đang căng thẳng

Cụ thể, trong phần thi Về đích, thí sinh Nguyễn Đình Duy Anh (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đang ở vị trí cuối đoàn leo núi với 100 điểm. Cậu bạn nhấn chuông trả lời câu hỏi từ Hoàng Khánh và được công nhận câu trả lời đúng. Khi MC Ngọc Huy định tiếp tục phần thi, MC Diệp Chi phát hiện Duy Anh đang rất lo lắng nên đã gửi lời động viên: "Duy Anh đã nhích lên một chút so với kết quả của mình. Nhưng điều quan trọng là bạn đã có được giải toả tâm lý. Việc giữ được tâm lý tốt trong phần thi cuối là vô cùng quan trọng".

Thấy thí sinh ôm mặt khóc, MC Diệp Chi có hành động này và được khen nức nở vì quá tinh tế - Ảnh 2
Duy Anh cúi gằm mặt trong phần thi Về đích

Việc mất bình tĩnh trong cuộc đua căng thẳng là điều dễ hiểu, nhất là khi Duy Anh còn đang lép vế so với đối thủ. Tuy nhiên, nhờ lời động viên cũng như khoảng thời gian ngắn giao lưu với MC, cậu bạn đã bình tâm hơn và quay lại thi đấu với tinh thần tốt nhất. 

Thấy thí sinh ôm mặt khóc, MC Diệp Chi có hành động này và được khen nức nở vì quá tinh tế - Ảnh 3

Sau khi chương trình phát sóng, khán giả dành lời khen cho cách ứng xử của nữ MC. Ở trận chung kết căng não, việc để ý đến tâm trạng và phong độ của thí sinh sẽ giúp các bạn tự tin, thoải mái hơn với phần thi đấu của mình. Đây không phải lần đầu tiên MC Diệp Chi ghi điểm trong mắt khán giả. 

Tình huống xảy ra tương tự trong trận Chung kết năm ngoái, cũng trong phần thi Về đích, Á quân Quốc Anh và quán quân Thu Hằng lúc này có điểm số suýt soát nhau. Thấy đối thủ hoàn thành xong phần thi, Quốc Anh tỏ ra lo lắng, bồn chồn, mất một lúc để chọn gói điểm. Thậm chí, trước sức ép quá lớn của trận chung kết năm, Quốc Anh đã ôm mặt khóc. Để giải toả căng thẳng cũng như nhắc nhở thí sinh, MC Diệp Chi đã động viên rằng: "Chiến thắng không dành cho sự uỷ mị". Dù không giành được vòng nguyệt quế nhưng bạn ấy đã vơi bớt căng thẳng đi ít nhiều.

Thấy thí sinh ôm mặt khóc, MC Diệp Chi có hành động này và được khen nức nở vì quá tinh tế - Ảnh 4

Chính vì những lý do này mà MC Diệp Chi luôn tạo dấu ấn tốt trong lòng khán giả Olympia suốt 5 năm dẫn chương trình.