Trước đó, đêm 28/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nam xác nhận nam thanh niên N.V.Đ., 28 tuổi, trú tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Hiện, bệnh nhân đang được lấy mẫu lần 2, gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định lại.

Ngay trong đêm 28/4, các cơ quan chức năng Hà Nam đã tập trung tiến hành truy vết, khoanh vùng xử lý. Sơ bộ có 32 F1 liên quan bệnh nhân này và đang tiếp tục truy vết. Các F1 được đưa đi cách ly ngay trong đêm.

 - Ảnh 1

Đến chiều nay 29/4, xác định 4 ca dương tính liên quan đến nam thanh niên bao gồm bố, mẹ, vợ và con. Những người này đã được đưa đi cách ly tập trung.

Sáng nay, 29/4, Sở Y tế Hà Nam đã họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đạo Lý đã gửi thông báo tới người dân yêu cầu tất cả người tiếp xúc anh Đ. và người nhà tự giác khai báo y tế và cách ly tại nhà.

Tất cả hộ kinh doanh ở chợ cóc Quan Nhân dừng việc kinh doanh, không được phép tụ tập đông người. Các gia đình có con đang học tại trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non có tiếp xúc anh Đ. và người nhà phải cho nghỉ học ngay đến khi có thông báo.

Các gia đình có việc hiếu, hỉ, cần báo cáo với chính quyền địa phương và nghiêm túc thực hiện việc giãn cách theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.