Cảm biến này sẽ được đặt ở phần lưng của chiếc điện thoại, ngay cạnh camera sau và tích hợp với vai trò của chiếc camera, hỗ trợ bạn không chỉ trong việc chụp ảnh, lấy nét cho chủ thể bức ảnh mà còn nhận diện độ sâu của vật thể cho những ứng dụng thực tế tăng cường.

Theo nguồn tin từ Fast Company, tính năng này sẽ xuất hiện ở phiên bản iPhone Pro. Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn chưa sẵn sàng để cho ra mắt trong thời gian gần mà có lẽ phải tới năm sau, cảm biến laser mới bắt đầu được hiện thực trên chiếc iPhone.

Thêm đột phá mới cho iPhone 8 với cảm biến laser 1

Apple đã và đang tập trung khai thác ứng dụng thực tế tăng cường trên thiết bị điện thoại của mình. Công nghệ thực tế tăng cường (Augmented Reality) cho phép con người quan sát các vật trong thế giới thực thông qua thiết bị điện tử nào đó. Trước đó, Apple cũng đã giới thiệu về phần mềm được thiết kế để sử dụng tính năng này tại sự kiện thường niên WWDC năm nay.

Laser của iPhone Pro sẽ là hệ thống laser phát xạ mặt với bộ cộng hưởng thẳng đứng VCSEL. Hệ thống này sẽ chiếu laser vào vật thể sau đó lại thu trở lại tín hiệu laser về bộ cảm biến của iPhone, bằng cách đo khoảng thời gian đó, ta có thể tính được laser có khả năng truyền đi bao xa.

Thêm đột phá mới cho iPhone 8 với cảm biến laser 2

Bên cạnh đó, cảm biến laser còn hỗ trợ camera, giúp tự động lấy nét vật thể nhanh hơn, chính xác hơn cho ra những bức hình đẹp hơn rất nhiều.

Hơn nữa, ngoài cảm biến laser, nhà sản xuất còn tích hợp thêm tính năng cảm biến chiều sâu trong chiếc camera trước của chiếc điện thoại giúp nhận diện khuôn mặt, mở khóa, và hỗ trợ các hiệu ứng đồ họa 3D.

Dự kiến laser cảm biến chiều sâu sẽ được ứng dụng trong phiên bản nâng cấp của mẫu iPhone 8 năm nay. Trong tháng 9 này, Apple sẽ cho ra mắt 3 mẫu điện thoại: iPhone 7S, iPhone 7S plus và mẫu flagship iPhone 8 cải tiến hơn, đắt tiền hơn.

 Mẫu iPhone Pro hay còn gọi là iPhone X sẽ có giá trên thị trường cao ngất ngưởng là 1200$.

 

 

Trung Chiến (Dịch)

Theo The Independent