Thêm thủ đoạn đánh cắp tài khoản Facebook mới

Thiều Thu Quỳnh
Một hình thức lừa đảo mới thông qua tin nhắn lại xuất hiện trên mạng xã hội Facebook, hacker có thể đánh cắp tới 10.000 tài khoản của người dùng chỉ trong 2 ngày.

Theo hãng bảo mật Kaspersky, loại tin nhắn lừa đảo mới được gửi tự động tới hàng loạt tài khoản Facebook với nội dung một người nào đó vừa nhắc bạn trên Facebook. Trong tin nhắn này có một đường link dẫn tới phần mềm độc hại chạy trên nền tảng trình duyệt web.

Khi người dùng vô tình đồng ý tải về cài đặt phần mềm này, nó sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập lại vào Facebook và theo dõi những gì mà người dùng gõ vào bàn phím, bao gồm cả địa chỉ email và mật khẩu tài khoản.

Trong thời gian qua, phần mềm độc hại này đã lây lan khắp châu Mỹ và châu Âu, có thời điểm đã đánh cắp 10.000 tài khoản Facebook chỉ trong 2 ngày, nạn nhân chủ yếu là người dùng máy tính, hãng bảo mật Kaspersky cho biết.

Ngay lúc này, hãy kiểm tra trong phần quản lý tiện ích/phần mở rộng (extension, plug-in) của trình duyệt và tìm xem có phần mềm nào đáng nghi hay không. Nếu có một hoặc nhiều phần mềm bạn chưa từng thấy xuất hiện trước đây và cũng không biết chúng sử dụng để làm gì thì tốt nhất nên thẳng tay xóa chúng khỏi trình duyệt của bạn.

Nguồn: Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết Thêm thủ đoạn đánh cắp tài khoản Facebook mới tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Microsoft chính thức bắt tay ChatGPT

Microsoft đang đặt cược tương lai vào AI thông qua khoản đầu tư hàng tỷ USD, đồng thời bước đi mới của hãng đã trực tiếp thách thức Google.

Giao hàng bằng UAV ở Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tập đoàn viễn thông KDDI và công ty bản đồ Zenrin cùng với một số công ty khác ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (UAV) tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.