Theo hãng bảo mật Kaspersky, loại tin nhắn lừa đảo mới được gửi tự động tới hàng loạt tài khoản Facebook với nội dung một người nào đó vừa nhắc bạn trên Facebook. Trong tin nhắn này có một đường link dẫn tới phần mềm độc hại chạy trên nền tảng trình duyệt web.

Khi người dùng vô tình đồng ý tải về cài đặt phần mềm này, nó sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập lại vào Facebook và theo dõi những gì mà người dùng gõ vào bàn phím, bao gồm cả địa chỉ email và mật khẩu tài khoản.

Trong thời gian qua, phần mềm độc hại này đã lây lan khắp châu Mỹ và châu Âu, có thời điểm đã đánh cắp 10.000 tài khoản Facebook chỉ trong 2 ngày, nạn nhân chủ yếu là người dùng máy tính, hãng bảo mật Kaspersky cho biết.

Ngay lúc này, hãy kiểm tra trong phần quản lý tiện ích/phần mở rộng (extension, plug-in) của trình duyệt và tìm xem có phần mềm nào đáng nghi hay không. Nếu có một hoặc nhiều phần mềm bạn chưa từng thấy xuất hiện trước đây và cũng không biết chúng sử dụng để làm gì thì tốt nhất nên thẳng tay xóa chúng khỏi trình duyệt của bạn.

Nguồn: Người đưa tin