Theo đó, cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: “Vững tin Việt Nam” dành cho các bạn nhỏ độ tuổi từ 6 đến 15 (từ lớp 1 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi, các Câu lạc bộ, Trung tâm Năng khiếu nghệ thuật trong cả nước.

ve tranh - Ảnh 2
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương - Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn phát biểu tại buổi Lễ.

Thông qua cuộc thi nhằm khơi dậy tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân của các bạn nhỏ đối với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội; hướng dẫn các bạn biết giữ gìn vệ sinh, có trách nhiệm cùng gia đình, cộng đồng phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Đặc biệt với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, mỗi bức tranh tham gia cuộc thi là các bạn nhỏ đã đóng góp 2.000 đồng để ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ. Kinh phí do Ban Tổ chức cuộc thi thực hiện thông qua số lượng tranh vẽ gửi tham gia dự thi của các bạn đội viên, thiếu niên và nhi đồng trong cả nước.

ve tranh - Ảnh 1
Đại diện Ban Tổ chức và các bạn học sinh lên phát động cuộc thi vẽ tranh.

Hình thức tổ chức cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Vững tin Việt Nam” là bằng online.. Theo đó, các bạn học sinh sẽ tham gia dự thi theo cách thức sau:

Vẽ tranh theo chủ đề, sau đó chụp ảnh tác phẩm dự thi và cuối cùng là gửi bài dự thi về webiste của Ban Tổ chức www.ngayhoisacmau.colokit.com.

Thời gian bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 22/6/2021 và kết thúc ngày 10/8/2021.

Có thể nói, đây là một trong những hoạt động cực kỳ ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ trong thời gian nghỉ hè ở nhà phòng chống dịch.