Ngày 15/5, tại Cung Thiếu nhi Đà Nẵng, Thành Đoàn – Hội đồng Đội TP. Đà Nẵng  tổ chức Chương trình kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022) và 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022).

Thiếu nhi Đà Nẵng mừng sinh nhật Đội - Ảnh 1

Đây là dịp để các thế hệ cán bộ phụ trách Đội và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố cùng ôn lại lịch sử hào hùng, truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội, thể hiện tình cảm và sự tri ân với những đóng góp, cống hiến và hy sinh của đội ngũ cán bộ phụ trách Đội và phong trào thiếu nhi các thời kỳ. Qua đó tiếp thêm những động lực, sự quyết tâm và tin tưởng để đội ngũ cán bộ phụ trách Đội hôm nay tiếp tục thi đua, phấn đấu thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn mới.

Chia sẻ tại chương trình, chị Nguyễn Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội TP. Đà Nẵng đã gửi lời cảm ơn dành cho sự cống hiến, hy sinh thầm lặng của các thế hệ cán bộ phụ trách thiếu nhi và các tổ chức, cá nhân tâm huyết, có lòng nhiệt tình đã dành cả quãng thời gian công tác của mình đem lại niềm vui, nụ cười cho các bạn nhỏ, đặc biệt là thiếu nhi ở miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Thiếu nhi Đà Nẵng mừng sinh nhật Đội - Ảnh 3
Chị Nguyễn Thị Anh Thảo – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố phát biểu tại Chương trình kỷ niệm.

“Các em đội viên, thiếu nhi luôn ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức, nhân cách, lối sống, xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng, biết đoàn kết, thương yêu và giúp nhau cùng tiến bộ. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, góp phần xây dựng môi trường học đường và cộng đồng xã hội ngày càng tốt đẹp, phấn đấu để sớm trở thành người đoàn viên, xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo, dìu dắt của Đoàn”- chị Anh Thảo nhắn gửi các bạn thiếu nhi TP. Đà Nẵng.

Thiếu nhi Đà Nẵng mừng sinh nhật Đội - Ảnh 4
Trao tặng Giải thưởng Kim Đồng toàn quốc năm học 2020 – 2021 và cho 2 bạn Đội viên xuất sắc của thành phố.

Tại buổi lễ, thay mặt Trung ương Đoàn – Hội đồng Đội Trung ương, chị Nguyễn Thị Anh Thảo trao tặng Giải thưởng Kim Đồng cho 02 Đội viên xuất sắc tiêu biểu toàn quốc là bạn Lê Bá Anh Phú (Liên đội THCS Nguyễn Khuyến) và Võ Lê Thục Anh (Liên đội THCS Tây Sơn). Riêng Lê Bá Anh Phú xuất sắc nhận thêm Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và Phong trào thiếu nhi.

Thiếu nhi Đà Nẵng mừng sinh nhật Đội - Ảnh 6
Chị Nguyễn Thị Anh Thảo và Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng Trần Nguyễn Minh Thành trao tặng Giấy khen cho các gương mặt xuất sắc đạt giải thưởng "Khăn quàng đỏ" cấp thành phố

Nhân dịp này, Thành Đoàn – Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng đã tuyên dương 20 cán bộ phụ trách thiếu nhi, 5 mô hình công tác Đội tiêu biểu và 56 bạn học sinh là Đội viên tiêu biểu đạt Giải thưởng “Khăn quàng đỏ” cấp thành phố năm học 2021 – 2022.

Thiếu nhi Đà Nẵng mừng sinh nhật Đội - Ảnh 7
Anh Lê Công Hùng - Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội SVVN TP. Đà Nẵng và anh Nguyễn Bá Duân - Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Đà Nẵng trao giải thưởng “Khăn quàng đỏ” cấp thành phố cho các bạn thiếu nhi.