Thiếu nhi quận Thanh Khê hào hứng tham gia Ngày hội bảo vệ môi trường

Thành Trần
Ngày 22/10, UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng tổ chức Ngày hội “Phân loại, tái chế chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và giảm thiểu rác thải nhựa” năm 2022 trên địa bàn quận.

Ngày hội nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hành phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và giáo dục nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh và phụ huynh về tác hại của ô nhiểm rác thải nhựa, túi nilon đối với môi trường sinh thái và đời sống con người.

Thiếu nhi quận Thanh Khê hào hứng tham gia Ngày hội bảo vệ môi trường - Ảnh 2

Hơn 500 bạn học sinh đến từ 10 trường THCS trên địa bàn quận đã tham gia Ngày hội với các phần thi  “Tiểu phẩm tuyên truyền”, “Tái chế sản phẩm từ rác thải”, “Tìm hiểu kiến thức - Đấu trường 100”… vô cùng sôi nổi. Các trường tham dự Ngày hội đã chuẩn bị công phu, đầu tư kỹ lưỡng về mọi mặt để mang đến Ngày hội những phần thi vô cùng đặc sắc khiến Ban Giám khảo đã rất khó khăn trong việc chấm điểm và lựa chọn.

Thiếu nhi quận Thanh Khê hào hứng tham gia Ngày hội bảo vệ môi trường - Ảnh 6Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Nguyễn Hữu Công phát biểu tại Ngày hội

Tại ngày hội Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Nguyễn Hữu Công biểu dương các nhà trường tham gia Ngày hội đã chuẩn bị rất công phu, đầu tư rất tâm huyết vào các phần thi, góp phần không nhỏ tạo nên thành công chung của Ngày hội. 

Đồng thời Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê cũng mong muốn các bạn học sinh bằng những hành động thiết thực hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân huỷ. Các thầy, cô giáo truyền tải những kiến thức và nội dung tích cực tới học sinh nhằm hướng đến xây dựng mô hình trường học không rác thải nhựa bền vững.

Thiếu nhi quận Thanh Khê hào hứng tham gia Ngày hội bảo vệ môi trường - Ảnh 3
Thiếu nhi quận Thanh Khê hào hứng tham gia Ngày hội bảo vệ môi trường - Ảnh 4
Thiếu nhi quận Thanh Khê hào hứng tham gia Ngày hội bảo vệ môi trường - Ảnh 5Những tiết mục thi đầy hấp dẫn tại Ngày hội

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải cho các phần thi xuất sắc và các giải toàn đoàn cho những trường xuất sắc tham gia Ngày hội.

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thiếu nhi quận Thanh Khê hào hứng tham gia Ngày hội bảo vệ môi trường tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Vẽ ước mơ bằng trái tim biết yêu thiên nhiên

Mỗi bức tranh là một câu chuyện. Mỗi nét vẽ là một ước mơ. Mời bạn cùng thưởng thức những bức tranh tuyệt đẹp gửi gắm mong muốn được sống trong một thế giới trong lành, xanh tươi hơn của các bạn học sinh trường Tiểu học Kiến Hưng (TP. Hà Nội) chúng tớ nhé!

Hà Nội công bố 30 số điện thoại hỗ trợ tuyển sinh đầu cấp năm học 2025–2026

Mùa tuyển sinh đầu cấp năm học 2025–2026 đang đến gần, Hà Nội chính thức công bố 30 số điện thoại hỗ trợ tuyển sinh theo từng quận, huyện, thị xã nhằm giúp phụ huynh dễ dàng tiếp cận thông tin, được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về quy trình, thủ tục đăng ký vào các lớp mầm non, lớp 1 và lớp 6.