Thiếu nhi Thái Nguyên hướng về biển, đảo Tổ quốc

Mai Anh
Năm 2024 là năm thiếu nhi cả nước hào hứng đón chờ nhiều hoạt động để kỷ niệm các ngày lễ lớn và nhiều sự kiện lịch sử quan trọng như: kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/52024), kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Để hưởng ứng và chào mừng các sự kiện, Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên đã triển khai sinh hoạt chủ điểm "Em yêu biển đảo Việt Nam" với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực dành cho thiếu nhi toàn tỉnh trong tháng 4 và tháng 5/2024 nhằm tuyên truyền, bồi đắp cho các em đội viên, thiếu nhi về lòng tự hào dân tộc và tình yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hoạt động chính của Đợt sinh hoạt chủ điểm lần này là Cuộc vận động thiếu nhi viết thư, thiệp gửi chiến sĩ, người dân, học sinh đang công tác và sinh hoạt tại quần đảo Trường Sa. Thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên đã viết tặng chiến sĩ, các thầy cô giáo và học sinh đang làm việc, học tập tại Trường Sa 4.502 bức thư và 1.348 lá cờ Tổ quốc.

Qua đó, thể hiện tình cảm của thanh thiếu nhi Thái Nguyên với mong muốn động viên, bày tỏ lòng biết ơn với những người lính kiên trung canh giữ biên cương nơi đầu sóng ngọn gió. Hơn 4.500 bức thư đã được chị Phạm Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên trao tận tay các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khanh Hòa) và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc trong chuyến “Hành trình vì biển, đảo quê hương” năm 2024 với chủ đề “Tôi yêu tổ quốc tôi.

Mỗi bức thư là tình cảm, lòng biết ơn và sự tri ân của thiếu nhi Thái Nguyên tới những chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển, đảo quê hương.
Mỗi bức thư là tình cảm, lòng biết ơn và sự tri ân của thiếu nhi Thái Nguyên tới những chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển, đảo quê hương.

Không chỉ vậy, các cấp Đoàn - Đội tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Ngày hội sắc màu, cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề "Em yêu biển, đảo Việt Nam". Nhiều bức tranh đã được triển lãm tại các Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe", "Tiến bước lên Đoàn" do Hội đồng Đội Trung ương phát động, tạo nguồn cảm hứng cho thiếu nhi Thái Nguyên tìm hiểu về cuộc sống, sinh hoạt nơi biển đảo. qua đó, các bạn nhỏ thể hiện tình cảm với các chiến sĩ đang canh giữ biển đảo quê hương, lan tỏa tình yêu Tổ quốc sâu rộng hơn.

chị Phạm Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên
Đoàn công tác số 13 thăm hỏi và tặng quà cho thiếu nhi trên đảo Song Tử Tây (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa)

Hưởng ứng cuộc vận động "Tự hào một dải non sông", các cấp bộ Đội tỉnh Thái Nguyên triển khai hơn 30 không gian tuyên truyền biển, đảo Tổ quốc. Tại các không gian triển lãm, thiếu nhi được tham quan bản đồ biển đảo Việt Nam, sách báo, những ấn phẩm tuyên truyền biển đảo.

chị Phạm Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên
Chị Phạm Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên trò chuyện và hướng dẫn các bạn học sinh trên đảo Trường Sa Lớn (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) "Đọc và làm theo Báo Đội"

Việc triển khai đa dạng hoạt động hướng về biển đảo quê hương bằng nhiều hình thức, nhiều chủ đề đã thu hút đông đảo các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng và cán bộ phụ trách thiếu nhi tham gia, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong hệ thống tổ chức Đội trên toàn tỉnh. Đồng thời, các hoạt động góp phần tích cực trong việc học và tìm hiểu lịch sử, địa lý, phát huy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thiếu nhi toàn tỉnh trong việc tuyên truyền, khẳng định chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thiếu nhi Thái Nguyên hướng về biển, đảo Tổ quốc tại chuyên mục Cách Học Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cách Học Hay khác

Những niềm vui bất ngờ dành cho teen THCS Dịch Vọng

Tháng Ba – tháng của sức trẻ vươn lên - với những Ngày lễ kỷ nệm quan trọng đã được các thầy cô trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) khéo léo tổ chức kết hợp nhiều hoạt động hay, sinh động và bổ ích.

Văn hóa đọc là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn

Chiều 31/01, trường TH Trần Phú, TP Hà Tĩnh tổ chức ngày “Hội sách Tết Giáp Thìn 2024”, tại buổi lễ các bạn được trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực như: Kể chuyện theo sách, giới thiệu về các mô hình thư viện ngoài trời theo từng chủ đề khác nhau, tham quan các gian trưng bày triển lãm sách...

Chắp cánh ước mơ khoa học

Các bạn nhỏ yêu thích máy tính và lập trình trên toàn quốc đã cùng nhau tỏa sáng tại cuộc thi Coding Olympic Vietnam do iGroup MangoSTEEMS Việt Nam phối hợp cùng Báo Thiếu Nhi niên Tiền Phong và Nhi đồng tổ chức.

Nhiều ứng dụng hữu ích từ mô hình STEM

STEM là mô hình giáo dục tiên tiến, tích hợp nhiều môn học và kỹ năng cần thiết giúp trẻ phát triển toàn diện. Hiện nay, mô hình giáo dục STEM được triển khai, tập huấn, nhân rộng trong nhà trường ngày càng nhiều.