Thời đi học, chúng ta luôn có một đứa bạn “chúa tể cầm nhầm”, SGK đầu năm đủ cuối năm thừa!

Thu Trà
Thuở cắp sách đến trường, mấy ai mà không trải qua cảm giác SGK không cánh mà bay.

Ngày đi học, không ít lần chúng ta than trời vì các đồ dùng học tập như sách vở, bút chì thước kẻ cứ không cánh mà bay.

Loại trừ những nguyên nhân chủ quan như làm rơi thì đôi khi việc mất tích đồ đạc là do các bạn trong lớp cầm nhầm của nhau. Chẳng hạn như bạn A mượn của bạn B, rồi C lại mượn, dần dần truyền đến tay người nào không biết. Người cuối cùng cầm đồ cũng không biết đó là đồ đạc của ai để trả lại. Giá trị món đồ tuy không lớn nhưng cũng đủ khiến khổ chủ bực mình và thấy phiền phức.

Mới đây trên group học đường Trường người ta chia sẻ bức ảnh tổng hợp lại tất cả những cuốn sách giáo khoa đã vơ của hội bạn về nhà. Có lẽ chính vì sự nhức nhối của những tay chuyên cầm nhầm này mà  chỉ với 1 tấm hình kèm lời nhắn: "Gửi lời xin lỗi đến tất cả những người bạn” đã thu hút 29 nghìn lượng tương tác trên FB. 

Thời đi học, chúng ta luôn có một đứa bạn “chúa tể cầm nhầm”,  SGK đầu năm đủ cuối năm thừa! - Ảnh 1
Ảnh chụp màn hình

Nhiều bạn cũng đã để lại bình luận, đồng cảm với sự “nhầm lẫn” này! 

Đi học muôn đời không bao giờ mang sách, học hết năm bộ sách như mới mua

Tớ không cầm của các bạn đâu thật đấy, có mấy quyển không biết của ai thôi 

Năm tới chắc phải dán sách vào người đi thôi, không thể để bị hack nữa

Đúng là thời đi học ai cũng trải qua cảm giác dụng cụ học tập "một đi không trở lại" dù chưa dùng lần nào. Và để bảo vệ "gia tài" nhỏ của mình, hội nhất quỷ nhì ma nghĩ ra những cách có 1-0-2. Nếu đang đau đầu tìm cách bảo vệ đồ dùng học tập, bạn có thể tham khảo những cách trên đây, đảm bảo sẽ thú vị và hiệu quả.

Trước đây, một nhóm các bạn học sinh trung học tại TP Long Khánh, Đồng Nai đã quyết định "đánh dấu chủ quyền" đồ đạc một cách vừa lầy lội vừa thông minh. Theo đó các bạn đã in hình trang Facebook cá nhân có kèm ảnh đại diện và thông tin lên bìa các cuốn sách. Nhờ cách siêu bá đạo này mà mọi người có thể biết được đây là sách vở của ai và sẽ không còn tình trạng cầm nhầm nữa. Nếu có cầm thì người mượn cũng biết được mặt và thông tin chủ nhân của cuốn sách để trả lại.

Thời đi học, chúng ta luôn có một đứa bạn “chúa tể cầm nhầm”,  SGK đầu năm đủ cuối năm thừa! - Ảnh 2
Thế này thì không ai cầm nhầm sách được nữa.

Một trường hợp khác,  từng có nam sinh vì sợ mất đồ dùng học tập nên khi bị cô giáo gọi lên bảng làm bài đã quyết định cầm theo toàn bộ đồ đạc đi cùng. 

Thời đi học, chúng ta luôn có một đứa bạn “chúa tể cầm nhầm”,  SGK đầu năm đủ cuối năm thừa! - Ảnh 3
Pha giữ đồ cực kỳ cồng kềnh của một nam sinh.

Hay điển hình hơn là bạn học sinh sau đây, để không phải chịu cảnh "có không giữ, mất đừng tìm" bạn học sinh đã nghĩ ngay ra tuyệt chiêu "chống trộm" khiến người mượn chỉ biết nuốt nước mắt vào trong. Cụ thể nữ sinh này đã lấy sợi dây buộc chặt đầu của cái thước vào một chân bàn khiến bạn học muốn mượn đồ cũng phải đau đầu tìm cách giải quyết.

Thời đi học, chúng ta luôn có một đứa bạn “chúa tể cầm nhầm”,  SGK đầu năm đủ cuối năm thừa! - Ảnh 4
Màn chống trộm khiến người mượn phải đau đầu.

Đúng là "cái khó ló cái khôn", có vẻ cách chống trộm này làm cộng đồng mạng bật cười khoái chí. Không ít người để lại bình luận hài hước như "Mai dùng cách này không sợ mất thước", "Đáng học hỏi đó. Cẩn thận không ra chơi chắc còn mỗi sợi dây".

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Những bức tranh xinh

Tháng Ba đã gõ cửa khu vườn Cọ xinh bằng những bức tranh đẹp lung linh với những lời chúc ...

Tớ yêu Tết vì...

Tớ rất yêu Tết! Tớ yêu Tết không phải chỉ vì được mặc quần áo đẹp, ăn nhiều món ngon, ...

Bài Điều Em Muốn Nói khác

Công trình Măng non "đặc biệt" của đội viên TP. Phú Quốc

Hội đồng Đội TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) sẽ trao tặng 2 Công trình Măng Non “Trang bị thiết bị hoạt động Đội cho Liên Đội” trong năm học 2023 – 2024 cho các Liên đội. Đây là chương trình ý nghĩa do học sinh toàn thành phố chung tay thực hiện.

Món bánh không thể thiếu vào đêm Giáng sinh

Chắc hẳn các bạn nhỏ chúng mình đã từng ít nhất một lần nhìn thấy trong một bộ phim hoặc truyện về đêm Giáng sinh có một loại bánh quy hình người với họa tiết bắt mắt được trang trí trên đó. Hôm nay, báo Đội xin giới thiệu cho các bạn một món bánh đặc trưng và “không thể thiếu” vào đêm Giáng sinh ở một số quốc gia châu Âu nha!

Tuyển Tập Những Khoảnh Khắc "Ngày Ấy - Bây Giờ"

Thời gian dường như thay đổi mọi thứ; năm tháng trôi qua biến con người, phong cảnh thành những phiên bản khác nhau ở mỗi thời đại. Và chỉ ngắm nhìn những bức ảnh so sánh quá khứ và hiện tại thì chúng ta mới nhận thấy rõ sự thay đổi đó.