1. Những tác dụng của việc ăn sữa chua

Theo PGS. TS. BS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đa số người Việt Nam bẩm sinh thiếu men đường ruột beta-galactosidase, không tiêu hóa được lactose trong sữa nên khi uống sữa dễ bị dau bụng tiêu chảy. Trong sữa chua có các lợi khuẩn Probiotics có tác dụng chuyển hóa lactose, làm giảm gần như hoàn toàn những triệu chứng cơ thể không chấp nhận được lactose. Do đó, những người không uống được sữa có thể thay thế bằng sữa chua. Đây cũng là giải pháp cung cấp canxi hiệu quả cho cơ thể, đặc biệt với lứa tuổi dậy thì. Ngoài ra, nhờ các lợi khuẩn Probiotics này nên sữa chua rất có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn để hấp thu tốt hơn.

Thời điểm vàng để ăn sữa chua trong ngày không phải ai cũng biết 1

Khi ăn sữa chua, bạn sẽ có cảm giác thèm ăn, ăn nhiều hơn và ăn ngon miệng hơn, đồng thời có thể chống táo bón. Hơn thế nữa, trong sữa chua còn chưa một lượng khoáng chất, vi khoáng và các vitamin cần thiết cho cơ thể.

Tùy thuộc vào độ tuổi và sở thích, bạn có thể ăn từ 1 tới 2 hũ sữa chua mỗi ngày. Bạn nên ăn đều đặn đều duy trì trạng thái tốt nhất cho cơ thể.

2. Thời điểm thích hợp để ăn sữa chua

Thời điểm vàng để ăn sữa chua là sau bữa ăn tối từ 30 phút đến 2 tiếng. Vì thời điểm này bao tử đã tiêu hóa được một phần thức ăn nhưng chưa rơi vào trạng thái “rỗng hoàn toàn”, độ pH của bao tử đạt mức lớn hơn hoặc bằng 4,5 là một trường lý tưởng cho các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại. Chính vì thế, đây là thời điểm cơ thể hấp thụ sữa chua được tốt và an toàn nhất cho mọi người.

Thời điểm vàng để ăn sữa chua trong ngày không phải ai cũng biết 2

Trước khi đi ngủ cũng là khoảng thời gian tiếp để chúng ta bổ sung cho cơ thể một hộp sữa chua. Bởi khi ngủ, cơ thể đang ở trạng thái thư giãn hoàn toàn, mọi tác dụng của chất bổ dưỡng ở mức độ vừa phải đều đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời các chức năng của hệ thống tiêu hóa (chủ yếu là ruột) đều phục hồi một cách từ từ, nhẹ nhàng, kể cả các loại vi khuẩn đường ruột.

Thời điểm vàng để ăn sữa chua trong ngày không phải ai cũng biết 3

Bổ sung sữa chua vào thực đơn hàng ngày của chúng mình luôn để có một sức khỏe tốt và làn da tươi sáng, mịn màng nghen!

Fan Lynh (Tổng hợp)