Mới đây đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh trùm người kín mít để tránh cái nóng TP. Hồ Chí Minh và điều khiển xe đạp điện tới trường được lan truyền rộng khắp mạng xã hội. Nhưng điều khiến dân tình chú ý là dù đang lái xe, nhưng cô bạn này vẫn cầm luôn cả cuốn sách dày cộm bên phía tay trái để tranh thủ vừa đến trường vừa học bài.

Nữ sinh vừa điều khiển xe đạp điện, vừa học bài khiến dân mạng thót tim
Nữ sinh vừa điều khiển xe đạp điện, vừa học bài khiến dân mạng thót tim

Thời điểm cuối tháng 4, đầu tháng 5 là khoảng thời gian các bạn học sinh bắt đầu bước vào chuỗi ngày cao điểm của việc học trong năm và dồn dập với những bài thi cuối kỳ. Đối với các bạn học sinh cuối cấp thì lại càng căng thẳng hơn vì phải đối mặt với  những kỳ thi tốt nghiệp, tuyển sinh. Bởi vậy nên chúng ta có thể thấu hiểu được phần nào tâm trạng hoang mang của cô bạn khi giờ kiểm tra thì đang đến rất gần nhưng bài thì vẫn chưa học xong.

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ trên các diễn đàn học đường trên facebook nhiều người đã không khỏi bật cười trước sự chăm chỉ của cô bạn, học mọi lúc mọi nơi, ‘cao thủ không bằng tranh thủ’.

Cô bạn này quả thật 'cao thủ không bằng tranh thủ
Cô bạn này quả thật 'cao thủ không bằng tranh thủ

Tuy nhiên, bên cạnh đó, không ít người cho rằng, việc vừa điều khiển phương tiện giao thông, vừa cầm sách học bài thế này sẽ khiến nữ sinh dễ gặp tai nạn do mất tập trung. Rất nhiều vấn đề tiềm ẩn có thể diễn ra nếu không để ý kỹ trong khi tham gia giao thông nơi đường phố đông đúc.

Vì vậy chúng ta nên cố gắng ôn tập từ sớm, hệ thống lại kiến thức ngắn gọn súc tích và dễ nhớ, tránh trường hợp ‘nước đến chân mới bắt đầu nhảy’ như cô bạn này. Càng không nên vừa lái xe vừa cầm vở ôn bài như cô bạn, bởi chỉ khi chúng ta giữ sức khỏe, an toàn cho bản thân chúng ta mới có thể hoàn thành bài thi thật tốt!