Thói quen khiến XX chậm nguyệt san 2 - 5 ngày

Nguyễn Thị Đức
Trễ nguyệt san có rất nhiều nguyên nhân, nhưng nếu bạn chỉ bị trễ từ 2 - 5 ngày thì "thủ phạm chính" chắc chắn là một trong những thói quen dưới đây.

1. Do hay bị stress

Những bạn gái thường có tâm lý lo lắng, bất an căng thẳng do làm việc hoặc học tập quá nhiều thường bị chậm kinh và có ảnh hưởng tới các vấn đề về sức khỏe.

2. Ăn kiêng, ăn uống không đủ chất

Ăn uống đóng một vai trò quan trọng việc ăn uống không đủ chất, ăn uống thất thường, sử dụng các loại nước uống có chất kích thích như bia, rượu, cafe khiến cơ thể không có đủ chất ảnh hưởng tới hoạt động của cơ thể khiến cơ thể suy nhược sẽ làm cho bạn bị chậm kinh.

3. Giảm cân quá đà

Giảm cân quá nhanh khiến các nội tiết tố trong cơ thể thay đổi đột ngột làm thay đổi chu kì kinh nguyệt.

4. Thức khuya ngủ ít

Thức khuya không những ảnh hưởng tới tinh thần, căng thẳng mà còn làm rối loạn nhịp độ sinh học cũng sẽ khiến cho bạn bị chậm kinh mức độ chậm kinh do thức khuya khoảng từ 1-5 ngày là chủ yếu.

5. Tập thể dục nhiều quá

Việc vận động quá nhiều cũng làm cho bạn bị chậm kinh nguyệt do cơ thể phải hoạt động liên tục và thiếu đi những chất quan trọng các chất này làm cho kinh nguyệt bị trễ do cơ thể phải sản sinh một lượng khác để bù lại.

Tiểu Linh

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thói quen khiến XX chậm nguyệt san 2 - 5 ngày tại chuyên mục Tư Vấn - Chia Sẻ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tư Vấn - Chia Sẻ khác

Bài tập mắt cho người cận thị

Thực hiện đều đặn các bài tập cận thị giúp lưu thông máu tốt hơn, tăng cường cử động nhãn cầu, thư giãn mắt, giảm nhức mỏi và hạn chế sự tiến triển của cận thị.