Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (26/1), một bộ phận không khí lạnh đã tiến sát vùng biên giới phía bắc nước ta.   

Các bạn chú ý nhé, trong sáng nay (26/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc, chiều và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Các bạn học sinh ở Hà Nội lưu ý nè, từ trưa nay bắt đầu hạ từ từ, so với hôm qua sẽ giảm khoảng 3-4 độ, về mức 21-23 độ C, càng về chiều càng lạnh kèm mưa nhỏ. Trong khi đó, TP Lạng Sơn sẽ giảm nhiệt mạnh và nhanh, so với hôm qua giảm khoảng 12 độ C, mức nhiệt cao nhất ngày hôm nay không quá 9 độ C, đêm rét 7 độ, trời có mưa vừa.

Từ chiều, thời tiết Hà Nội có mưa, các bạn đi học nhớ nhắc bố mẹ mang theo áo mưa nhé. 

Thời tiết 26/1: Hà Nội trở lạnh, vùng núi nhiệt độ xuống 0 độ 1

Từ trưa nhiệt độ tại Hà Nội sẽ giảm từ từ và lạnh về chiều, các phụ huynh nên chuẩn bị quần áo đủ ấm cho các bạn nhỏ trước khi đến lớp.

Đặc biệt nha, từ ngày 28-29/1, không khí lạnh sẽ tiếp tục được tăng cường mạnh hơn gây rét đậm, rét hại trên diện rộng khắp miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Nhiệt độ thấp nhất về đêm có thể hạ còn 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, một số nơi vùng núi cao có thể xuống xấp xỉ 0 độ, nguy cơ cao có băng giá và sương muối.

Dự báo đợt lạnh này sẽ kéo dài trong khoảng 5-6 ngày, sau đó nhiệt độ có xu hướng tăng dần lên, lạnh vào ban ngày và rét vào ban đêm.

Các bạn ở khu vực các tỉnh Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế chú ý nè, nhiệt độ hôm nay cũng giảm khoảng 3 độ, cao nhất chỉ còn 24-27 độ C, đêm lạnh 18-21 độ.

Các tỉnh Đà Nẵng - Bình Thuận nắng đều, ban ngày phổ biến 25-31 độ C, đêm mát mẻ 22-25 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ trên đà tăng nhiệt, ngày nắng, cao nhất tại Tây Nguyên lên mức 28-31 độ C, Nam Bộ oi nóng 31-33 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều nay, gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Kim Ngưu