Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương từ đêm nay rãnh gió Tây gây mưa cho toàn miền Bắc sẽ suy yếu, tuy nhiên ban ngày trời vẫn còn nhiều mây vẫn có thể xuất hiện mưa rào,  mưa dông bất chợt.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội , Hải Phòng, Ninh Bình, Lạng Sơn độ ẩm vẫn cao ở mức 71-73% và có thể duy trì trong ba ngày tới. Nguyên nhân là do hình thế gây mưa suy yếu nhưng về đêm và tối vẫn có mưa ẩm và sương mù, chính vì thế hơi ẩm ở trong nhà cũng chưa thể thoát đi ngay được. Để khắc phục tình trạng này các bạn có thể bật điều hòa để có thể cải thiện tình trạng nồm ẩm ở trong nhà giúp lưu thông không khí và cải thiện sức khỏe các thành viên trong gia đình. Nhiệt độ cao nhất tại khu vực Đông Bắc từ 25-28 độ.

Thời tiết ngày 22/3: Hà Nội trời nhiều mây, có thể mưa rào 1

Độ ẩm tại Hà Nội vẫn duy trì ở mức cao trong ba ngày tới

Phía Tây Bắc mưa cũng đã giảm so với hôm qua, tuy nhiên trời vẫn nhiều mây, các bạn vẫn cần đề phòng mưa rào, mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ.

Tại khu vực Bắc Trung bộ vẫn tiếp tục mưa rải rác, cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm dông lốc, mưa đá, gió giật mạnh.Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ.

Khu vực Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời nắng ráo. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 57 - 92%. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ.

Đối với Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng nhiều. Nhiệt độ cao nhất được dự báo từ 31-34 độ. Riêng miền Đông Nam bộ được dự báo trên 34 độ.

Ngọc Lan ( Tổng hợp)