Hà Nội – cái tên gợi lên sự xô bồ, tấp nập và hiện đại của một thành phố trẻ đang vươn mình phát triển. Hà Nội – nó cũng mang tới suy nghĩ về những con người Tràng An thanh lịch, những vẻ đẹp giản dị đến nao lòng như giàn hoa giấy phủ hồng khu tập thể cũ, gánh hoa ven đường hay sạp báo nhỏ nơi góc phố,...

Sau những hối hả của đời sống, người ta chỉ còn nhớ tới một Hà Nội bình yên mỗi khi Tết đến. Nhưng không, Thủ đô ngàn năm văn hiến vẫn vậy – đẹp, lãng mạn và đáng yêu vô cùng khi chúng ta hoà mình vào mảnh đất này.

Mới đây, mạng xã hội đã vỡ oà trước sự xuất hiện của bộ ảnh film "Ở Hà Nội". Thủ đô của chúng ta đó, vẫn thân thuộc với cây cầu Long Biên, con đường ngập lá vàng,... nhưng đã được khoác lên mình “chiếc áo mới” đầy dễ thương bằng những nét vẽ hết sức tinh nghịch.

Dù bạn ở Hà Nội một năm, 10 năm hay cả đời người, sau khi xem bộ ảnh này chắc hẳn sẽ thấy bóng dáng mình đâu đó trong những khung hình đáng yêu kia.

 

Nếu hình ảnh thành phố London gắn liền với cây cầu Bridge thì Hà Nội của chúng mình cũng gắn liền với cây cầu Long Biên lịch sử

Sống chậm lại bằng một chuyến xích lô sao đáng yêu quá chừng

Hình ảnh các cụ già ngồi bên sạp báo giấy sẽ không bao giờ phai trong ký ức người Hà Nội

Tuổi thơ của bạn có từng như vậy?

Có ai từng sống bên ông bà ở những căn tập thể cũ?

Và chứng kiến các cô, các bác hàng xóm chành choẹ lẫn nhau?

Cùng theo ông như hình với bóng khi đi ra phố

Hay ngồi đọc truyện trông hàng cùng bà mỗi chiều

Hà Nội cũng hiện lên thật mộc mạc với các tiệm cắt tóc vỉa hè

Và những trò chơi cùng cậu bạn hàng xóm