Airlander 10 - chiếc máy bay lớn nhất trên thế giới vừa hoàn thành chuyến bay đầu tiên được thực hiện tại Anh ngày 17/8 (theo giờ địa phương). Được biết, chiếc máy bay khổng lồ đã cất cánh từ phi trường Cardington ở Bedfordshire và thực hiện chuyến bay đầu tiên kéo dài khoảng 20 phút sau đó nó đã bay một vòng quanh sân bay trước khi hạ cánh.

Video: Ngắm chiếc máy bay lớn nhất thế giới.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, mẫu máy bay Airlander 10 sở hữu chiều dài hơn 302 feet (92m) và chứa đầy khí heli. Bởi lẽ, tốc độ rò rỉ của khí heli rất chậm (khoảng 10% mỗi năm) nên chiếc máy bay này có khả năng chở tới 10 tấn hàng hóa, nhiều hơn một chiếc máy bay thông thường mà lại tốn ít nhiên liệu hơn.

Thử nghiệm thành công máy bay lớn nhất hành tinh 1

Chiếc máy bay Airlander khổng lồ.

Đồng thời, cấu tạo của chiếc máy bay lớn nhất thế giới Airlander 10 là sự kết hợp của khinh khí cầu, máy bay và trực thăng. Nhà sản xuất Hybrid Air Vehicles (HAV) cũng cho biết, chiếc máy bay có thể bay với tốc độ khoảng 145 km/giờ và đạt tới độ cao gần 5.000m.

Theo ABC News, HAV đã mua nguyên mẫu của chiếc máy bay từ chính phủ Mỹ vào năm 2013, sau đó thiết kế lại và tuyên bố sẽ cho ra đời một chiếc máy bay có trọng lượng gấp 5 lần so với phiên bản máy bay Airlander 10 hiện tại.

Theo Bizlive