Truyền thống hiếu học ở nơi đây được lớp lớp thế hệ thầy và trò nâng niu, gìn giữ.

Vui tới trường.

Thầy Hiệu trưởng Trương Văn Tuần trò chuyện với giáo viên và học sinh.

Thành lập vào năm 1922, trường có tên gọi ban đầu là “Trường Sơ đẳng Pháp - Việt”. Sau này, trường đổi tên là “Trường Phủ Diên Khánh”, rồi “Trường Tiểu học Diên An 1”. Cùng với các di tích lịch sử như: Cây Dầu Đôi, miếu thờ anh hùng Trịnh Phong và nhà chí sỹ yêu nước Trần Quý Cáp…, TH Diên An 1 là di chỉ văn hóa được xếp hạng cấp tỉnh. Trường là chiếc nôi ươm mầm ước mơ cho lớp lớp học sinh, trong đó có nhiều nhân tài của đất nước.

Sôi nổi kéo co ở sân trường cổ kính.

Thầy Hiệu trưởng Trương Văn Tuần kể, thầy cô giáo và học sinh của trường luôn ý thức bảo tồn, giữ gìn nét cổ kính của cảnh quan nơi đây. Nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến hoạt động dạy tốt - học tốt. Đến nay, không gian phía trước trường vẫn lưu giữ toàn bộ hình dáng của ngôi trường xưa, còn phía sau mở rộng thêm nhiều phòng học khang trang, hiện đại và đầy đủ tiện nghi để đáp ứng nhu cầu học tập của 585 học sinh ở 15 lớp.

Các bạn lớp 3A hào hứng bước vào giờ học mới.

Tấm bảng lớp học được các thành viên 3B trang trí đẹp mắt.

Báo TNTP là “người bạn thân thiết” của các bạn học sinh.

Tuy không phải là trường trọng điểm của huyện nhưng thầy và trò trường TH Diên An 1 luôn tích cực xây dựng nề nếp giáo dục chuẩn mực. Với những nỗ lực đó, trường là đơn vị Tiên tiến Xuất sắc của huyện Diên Khánh, được UBND tỉnh Khánh Hòa nhiều lần khen thưởng và đặc biệt được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen.

Thầy Hiệu trưởng giới thiệu về tấm bia ghi lại lịch sử nhà trường.

Với những thành tích đã đạt được, TH Diên An 1 - Một biểu tượng văn hóa, lịch sử và kiến trúc của vùng thành cổ Diên Khánh ngày nay đang vươn lên thành điểm đến tiêu biểu về giáo dục.

Cô Tổng phụ trách hướng dẫn cách sơ cứu trong giờ học kỹ năng sống.

Bài ảnh: ĐỨC DƯƠNG, TUẤN ANH