Tiểu học Vĩnh Hưng hưởng ứng cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ"

Trường Phạm - Ngọc Nguyễn
Tích cực tham gia cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ", Ban Giám hiệu trường Tiểu học Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đã phát động đến toàn bộ học sinh nhà trường gửi tranh vẽ, video, bài viết tham dự cuộc thi.

Gần 3.000 học sinh đồng diễn trong video tham dự cuộc thi

Liên đội  trường Tiểu học Vĩnh Hưng có bề dày truyền thống trong công tác Đội, nhà trường luôn đi đầu trong phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nên có nhiều thuận lợi cho hoạt động Đội phát triển. Ngay khi biết tới cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức, Ban Giám hiệu đã triển khai tới các giáo viên chủ nhiệm để triển khai cuộc thi.

Nhà giáo Bùi Thị Thanh Hằng khẳng định, học sinh trường Tiểu học Vĩnh Hưng đã tích cực hưởng ứng cuộc thi
Nhà giáo Bùi Thị Thanh Hằng - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, học sinh trường TH Vĩnh Hưng đã tích cực hưởng ứng cuộc thi "Bác Hồ với Thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ".

Nhà giáo Bùi Thị Thanh Hằng - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Hưng cho biết: "Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng để các em học sinh noi theo. Tấm gương về cuộc đời, đạo đức, tác phong và những tác phẩm văn, thơ của Người được giảng dạy và trở thành kim chỉ nam trong suốt quá trình dạy và học của nhà trường. Qua đó, giáo dục về đạo đức, lối sống và tình yêu quê hương, đất nước cho các học sinh. Ngay khi có thông tin về cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" đăng tải trên Báo Đội, nhà trường đã triển khai tới 100% các bạn học sinh tham gia".

Cô Hiệu trưởng thông tin thêm, qua một thời gian ngắn phát động, nhà trường đã nhận được 1.539 bài viết, 2.135 tranh và 124 video clip tham dự của các học sinh. Các bài dự thi đều thể hiện đúng chủ đề cuộc thi và ghi nhận những tình cảm sâu sắc mà các bạn học sinh dành cho Bác Hồ kính yêu.

Các bạn học sinh trường Tiểu học Vĩnh Hưng hào hứng tham gia luyện tập đồng diễn, quay video tham dự cuộc thi.
Các bạn học sinh trường Tiểu học Vĩnh Hưng hào hứng tham gia luyện tập đồng diễn, quay video tham dự cuộc thi.

Bạn Phạm Tuệ Mỹ (4A4), học sinh đoạt giải cấp trường bày tỏ: "Em tham giam dự phần thi vẽ với bức tranh có chủ đề "Bác Hồ đến thăm vườn hoa Nghìn việc tốt". Ở đó, các bạn thiếu nhi vâng lời Bác dạy bằng cách thực hiện thật nhiều việc làm tốt. Vì vậy, các bạn được Bác yêu quý và khen ngợi".

Đặc biệt, các bạn học sinh của nhà trường đã dành 1 tháng để tập luyện tiết mục đồng diễn tập thể với sự tham gia của toàn bộ học sinh nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Hoa Anh, giáo viên dạy Âm nhạc chia sẻ: "Nhận được thể lệ cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ", Ban Giám hiệu nhà trường đã triển khai và lên kế hoạch, giao nhiệm vụ cho nhóm Âm nhạc hướng dẫn học sinh toàn trường cùng hát múa tập thể. Hai ca khúc được lựa chọn có nội dung thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn của thiếu nhi đối với Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu là “Ca ngợi Tổ quốc” (sáng tác: Hoàng Vân) và “Hoa thơm dâng Bác” (sáng tác: Hải Hà)".

Cô giáo Hoa Anh, giáo viên âm nhạc là người trực tiếp hướng dẫn các bạn học sinh hát và nhảy.
Cô giáo Hoa Anh, giáo viên âm nhạc là người trực tiếp hướng dẫn các bạn học sinh hát và nhảy.

Tổ bộ môn Âm nhạc đã chủ động hướng dẫn học sinh của từng lớp học thuộc phần lời hát của hai bài hát cùng nhạc đệm. Sau hơn 1 tháng, các cô giáo tiếp tục phối hợp cùng cô Tổng phụ trách lên kế hoạch tập luyện động tác phụ họa cho học sinh toàn trường vào các buổi sáng trước giờ vào lớp từ 7h30-8h00. 

"Các em rất tích cực, xuống sân trường từ rất sớm. Chỉ cần nghe thấy giai điệu của hai bài hát quen thuộc vang lên là học sinh đã nhanh chóng ổn định hàng ngũ và sẵn sàng cho buổi luyện tập", cô Hoa Anh chia sẻ.

Tiết mục đồng diễn của các bạn học sinh trường Tiểu học Vĩnh Hưng.
Tiết mục đồng diễn của các bạn học sinh trường Tiểu học Vĩnh Hưng.

Bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc (học sinh khối 3) hào hứng kể, ngày nào cũng mong được xuống sân trường tham gia hát và nhảy đồng diễn cùng các bạn. Các bài hát đều hay, học nhảy cũng rất vui, vì vậy Bảo Ngọc không vắng mặt buổi nào.

Kết quả, cô và trò trường Tiểu học Vĩnh Hưng đã thực hiện được một video đồng diễn, kết hợp giữa hát và nhảy dân vũ để tham gia cuộc thi. Tuy có vất vả trong tập luyện, nhưng tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đều rất vui khi thấy được thành quả là màn đồng diễn đều và đẹp được ghi lại để tham gia cuộc thi.

Ngôi trường sôi nổi với các phong trào Đội

Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Hưng có bề dày truyền thống trong công tác Đội, nhà trường luôn đi đầu trong phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nên có nhiều thuận lợi cho các hoạt động Đội và công tác thiếu nhi phát triển.

Các bạn học sinh lớp 1A10 tham gia hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam và Cột cờ Hà Nội.
Các bạn học sinh lớp 1A10 tham gia hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam và Cột cờ Hà Nội.

Ngay từ đầu năm học 2023-2024, Liên đội đã triển khai 2 chương trình và 6 hoạt động chi tiết, có hiệu quả, thu hút được 100% đội viên, nhi đồng tham gia. 100% thiếu nhi trong liên đội được phát động và thực hiện tốt phong trào thi đua “Thiếu nhi Thủ đô thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” với các hình thức đa dạng. Các phong trào: “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”,... được duy trì thông qua việc tổ chức cho học sinh thăm hỏi, tặng quà và giúp đỡ các gia đình chính sách trên địa bàn phường. 

Học sinh Vĩnh Hưng tham gia Ngày hội
Học sinh Vĩnh Hưng tham gia Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe với chủ điểm "Chiến thắng Điện Biên Phủ".

Bên cạnh đó, nhà trường giáo dục học sinh tính tiết kiệm, bảo vệ môi trường thông qua phong trào “Kế hoạch nhỏ”, kết quả thu gom được 6.985kg giấy loại. Liên đội duy trì và làm tốt phong trào “Miệng nói lời hay - Tay làm việc tốt”, trong Liên đội không còn hiện tượng học sinh nói tục. Nhiều bạn đội viên và nhi đồng giúp đỡ bạn cùng tiến bộ trong học tập, ủng hộ tiền giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, nhặt được của rơi trả người đánh mất. Dịp Tết Nguyên đán 2024, Liên đội đã trao những món quà Nhân ái cho 56 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 

Cô Nguyễn Thị Thanh Nga, giáo viên Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Vĩnh Hưng chia sẻ: "Liên đội duy trì trò chơi dân gian trong các buổi ra chơi giữa giờ, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao thông qua các Câu lạc bộ Bóng rổ, Bóng đá, Võ, Aerobic. Ban Giám hiệu nhà trường cũng như cô giáo Tổng phụ trách đội thường xuyên quan tâm, đổi mới phương thức sinh hoạt Đội theo hướng thiết thực phù hợp, vì vậy các bạn đội viên và nhi đồng rất hào hứng tham gia các hoạt động".

Các bạn học sinh nhà trường tham gia chương trình kỹ năng sống, thực hành phòng chống cháy nổ.
Các bạn học sinh nhà trường tham gia chương trình kỹ năng sống, thực hành cứu nạn, cứu hộ, phòng cháy chữa cháy.

Cô Hiệu trưởng Bùi Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, thông qua các hoạt động Đội đã tạo cho nhà trường phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt", giúp đội viên có động cơ, thái độ học tập đúng đắn, có tinh thần giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập, rèn luyện góp phần cùng với nhà trường giáo dục thiếu nhi một cách toàn diện. Nhờ vậy trong nhiều năm qua, Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Hưng luôn đạt danh hiệu Liên đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi cấp Quận, nhận được sự tin yêu của phụ huynh học sinh.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tiểu học Vĩnh Hưng hưởng ứng cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Thiếu nhi Hà Tĩnh làm theo lời Bác

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), sáng 15/5, tại Khu Lưu niệm Bác Hồ - TP Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

Vui tìm hiểu lịch sử và truyền thống

Noi theo lời dặn của Bác Hồ kính yêu: “Dân ta phải biết sử ta – Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”, với mong muốn giáo dục nhân cách, phẩm chất học sinh, bồi đắp cho thế hệ trẻ thêm gắn bó và tự hào về vùng đất mình đang sống và học tập, mới đây, trường Tiểu học Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ và truyền thống quận Đống Đa.

Ngày hội chắp cánh cho các tài năng nhí

Mới đây, trường Tiểu học Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng Vĩnh Tuy’s Got Talent năm học 2023-2024. Cuộc thi nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc cha mẹ và các bạn học sinh, nhanh chóng tạo không khí “cực nóng” lan rộng khắp toàn trường.

Tuyên truyền tiện ích của thẻ CCCD mới cho học sinh

Ngày 10/5, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cùng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Căn cước năm 2023 cho gần 1.300 học sinh Trường THCS Nghĩa Tân.