Theo báo cáo, loại virus này có tên là Vaxinia CF33. Nếu bất kì ung thư nào được phát hiện kể cả là ở giai đoạn thứ ba hoặc thứ 4 thì cơ hội điều trị vẫn sẽ tăng lên đáng kể.

Kết quả trong quá trình thử nghiệm

Đây là một loại virus gây cảm lạnh thông thường trong cơ thể. Các nhà khoa học đã “bị sốc” sau khi truyền nó vào các tế bào ung thư. Trong quá trình thử nghiệm, Vaxinia CF33 đã cho kết quả đáng kinh ngạc khi được thí nghiệm trên chuột. Chúng đã loại được bỏ tất cả các loại ung thư ngay sau đó kích thước của khối u cũng co lại đáng kể.  

Nơi phát hiện ra loại virus này Công ty công nghệ sinh học Imugene của Úc. Loại virus cần trải qua nhiều lần thí nghiệm nữa trước khi được đưa vào điều trị.

Những nghiên cứu khác

Có một loại virus khác có trong bệnh đậu mùa đã được y học sử dụng suốt 200 năm qua để chữa một vài bệnh. Giáo sư Yuman Fong, một chuyên gia nghiên cứu và điều trị ung thư của Hoa Kỳ đã trộn nó cùng loại virus có tên là Cowpox và một với một số bệnh nhiễm trùng khác rồi thử nó trên khối u của chuột.

Kết quả cho thấy, khối u dần co nhỏ lại và sư tăng trưởng của các khối u cũng dừng lại, không phát triển thêm nữa.

Thử nghiệm trên bệnh nhân ung thư

Hiện tại, giáo sư Fong đang chuẩn bị cho thử nghiệm lâm sàng ở Úc. Sau đó nó sẽ được thử nghiệm ở các nước khác trên thế giới.

Được biết, virus điều trị ung thư sẽ được đưa vào thử nghiệm với khối u ác tính, ung thư phổi, ung thư bàng quang và ung thư dạ dày.

Tuy trước đây, nghiên cứu có được sự thành công khi thử nghiệm trên chuột nhưng đối với người có thể kết quả không hoàn toàn đảm bảo ra kết quả tương tự.

Virus hiện tại vẫn chưa được thử nghiệm trên người và tác dụng phụ của nó cũng sẽ được nghiên cứu.Tuy nhiên, giáo sư Fong và tất cả các nhà khoa học quan tâm đến khoa học y tế rất hào hứng với nghiên cứu này và xem đây là một phát hiện lớn.