Không giống như những hiệu ứng khác mà Facebook từng tại ra, bạn không cần truy cập vào bất kỳ trang nào. Người dung chỉ cần tạo một bài viết hoặc bình luận với nội dung như:

  • Harry Potter
  • Slytherin
  • Gryffindor
  • Hufflepuff
  • Ravenclaw

Khi hoàn tất thao tác đăng bài/ bình luận, một cây đũa phép sẽ xuất hiện biến ra những tia chớp và ngôi sao trên màn hình. Bạn cũng có thể trải nghiệm lại một lần cùng chiếc đũa thần chính là nhấp chuột hoặc nhấn lại vào những từ khóa trên.

Tín đồ “Harry Potter” phát cuồng với hiệu ứng ma thuật trên facebook 1

Đặc biệt tên gọi của 4 nhà trong ngôi trường Hogwarts sẽ có những màu sắc riêng. Ví dụ, Slytherin chuyển sang màu xanh lá cây, Hufflepuff chuyển sang màu vàng, Ravenclaw trở thành màu xanh, và Gryffindor chuyển sang màu đỏ. Ngoài ra, nếu bạn gõ từ "Harry Potter", sẽ chuyển sang màu đỏ nữa, bởi vì Harry đang ở nhà Gryffindor.

Tuy nhiên, những nhân vật quen thuộc như Hermione Granger, Ronald Weasley, hoặc thậm chí Neville Longbottom cũng không được xuất hiện với những hiệu ứng màu sắc.

Cách đây 20 năm, ngày 26/6/1997, tập đầu tiên của bộ truyện mang tên "Harry Potter and the Philosopher's Stone" (Harry Potter và hòn đá phù thuỷ) lần đầu phát hành.

Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé Harry Potter và những người bạn Ronald Weasley, Hermione Granger. Câu chuyện lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts ở Vương quốc Anh.

Trong đó, cốt truyện xoay quanh cuộc chiến của Harry Potter chống lại tên Chúa tể hắc ám Voldemort. Nhân vật phản diện này có tham vọng bất tử, thống trị thế giới phù thủy, nô dịch hóa những người phi pháp thuật và tiêu diệt những ai cản đường hắn, đặc biệt là Harry Potter và nhóm bạn.

Tính đến 6/2011, cả 7 phần của Harry Potter đã bán được hơn 450 triệu bản, trở thành bộ sách bán chạy nhất trong lịch sử và được dịch sang 67 ngôn ngữ.

Phần 7, cũng là tập cuối cùng mang tên "Harry Potter and the Deathly Hallows" (Harry Potter và Bảo bối Tử thần) xuất bản vào 21/7/2007. Hơn 11 triệu quyển đã được bán trong 24 giờ đầu tiên. Nhờ vào sự thành công của bộ truyện, J. K. Rowling đã trở thành nhà văn giàu nhất trong lịch sử văn học thế giới.

Chi Đặng