Tin GD - 5 lý do chuẩn xác bạn nên chọn khóa học Mini-MBA chuẩn Harvard đầu tiên tại Việt Nam

An Hảo
Tin GD - Chương trình Mini-MBA chuẩn Harvard đầu tiên tại Việt Nam sẽ mang đến cho người học những kỹ năng quản lý hiệu quả trong thời gian ngắn.

Trong thời điểm hội nhập và phát triển kinh tế như hiện nay đã mang đến cho các doanh nghiệp và các nhà quản lý không ít cơ hội nhưng đồng thời cũng tạo ra nhiều thách thức mới, yêu cầu người làm công tác quản lý cần có những kỹ năng và nền tảng năng lực ở vị trí lãnh đạo, người chỉ huy chèo lái con tàu doanh nghiệp tiến về phía trước bằng những chiến lược đúng đắn, nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả.

Tin GD - 5 lý do chuẩn xác bạn nên chọn khóa học Mini-MBA chuẩn Harvard đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1

Khóa học Mini-MBA chuẩn Harvard đầu tiên tại Việt Nam của Viện Kinh doanh CBI cung cấp cho các CEO, nhà quản lý trẻ đang có mong muốn thay đổi và nâng cao kiến thức cùng kỹ năng quản lý trong thời gian ngắn.

Do đó, khóa học Mini-MBA chuẩn Harvard của Viện Kinh doanh CBI (Viện Kinh doanh Crimson) hiện đang là lựa chọn toàn diện và hiệu quả của không ít các CEO, nhà lãnh đạo hay các bạn trẻ khởi nghiệp để kịp thời bổ sung nền tảng kiến thức quản trị và kỹ năng quản lý thực chiến. Từ thực tế có thể thấy, các học viên hiện đang học Mini-MBA tại CBI đều là lãnh đạo trẻ, các CEO, COO, Manager…hay các nhà khởi nghiệp đến từ các doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Tin giáo dục hôm nay, dưới đây là 05 lý do chuẩn xác nhất để bạn có thể dễ dàng xác định và chọn khóa học Mini-MBA chuẩn Harvard từ Viện Kinh doanh CBI.

1. Khóa học áp dụng phương pháp Case Method thực chiến từ Harvard

Case Method là phương pháp giảng dạy được nghiên cứu và phát triển bởi trường Đại học Harvard. Với phương pháp này, người học sẽ chủ động nghiên cứu các tình huống thực tế được đưa ra và đặt mình vào vị trí của người ra quyết định để giải quyết những vấn đề trong tình huống ấy.

Phương pháp Case Method được chính thức áp dụng vào khóa Mini-MBA tại Việt CBI sau thời gian dài anh Bùi Quang Minh (Minh Beta - Founder & CEO – Beta Group) cùng cộng sự đàm phán với trường Đại học Harvard. Bên cạnh phương pháp giảng dạy, CBI còn sử dụng học liệu từ Harvard Business Publishing với thư viện tình huống đa dạng, được nghiên cứu và phân tích từ các doanh nghiệp trên thế giới. Tài liệu nằm trong khuôn khổ của chương trình học sẽ được Việt hóa hoàn toàn nhằm giúp học viên tiếp cận với các nội dung học một cách dễ dàng hơn.

2. Hình thành tư duy kinh doanh nhạy bén, kỹ năng lãnh đạo toàn diện

Bằng việc áp dụng phương pháp Case Method, học viên sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình tìm cách giải quyết tình huống được đưa ra dựa vào kinh nghiệm và phân tích cá nhân. Đồng thời, sẽ đối diện với những luồng ý kiến khác nhau từ các bạn học, cũng là những người có kinh nghiệm quản trị và có góc nhìn khác trong việc xử lý vấn đề.

Tin GD - 5 lý do chuẩn xác bạn nên chọn khóa học Mini-MBA chuẩn Harvard đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1

Học viên sẽ được phân tích 60 tình huống thực tế trong 06 tháng diễn ra khóa học, với 06 chủ đề quản trị: Khởi nghiệp, Marketing, Tài chính, Đàm phán, Chiến lược, Lãnh đạo. Qua việc áp dụng phương pháp học tập hàng đầu cùng những nội dung quản trị toàn diện, khóa Mini-MBA của Viện Kinh doanh CBI giúp học viên làm quen với những áp lực trong môi trường kinh doanh, hình thành những góc nhìn đa chiều, phát triển kỹ năng lãnh đạo toàn diện.

Với kinh nghiệm của người đã từng học phương pháp Case Method, chị Nguyễn Quỳnh Anh - Giám đốc SWISS EP Việt Nam, đồng thời cũng là giảng viên chương trình Mini – MBA, chia sẻ về những điểm đặc biệt của cách học này trong buổi khai giảng khóa học: “Khi chúng ta đào sâu vào vấn đề thực tiễn, đặt mình vào vị trí của người lãnh đạo để đưa ra các quyết định, được thảo luận trong một cộng đồng có trải nghiệm và kinh nghiệm phong phú thì điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Một sự thay đổi không chỉ về lượng, mà cả sự chuyển mình về chất, từ tư duy đến hành động”.

Đây cũng là sứ mệnh của CBI mong muốn: "Mang lại thay đổi trong tư duy kinh doanh của các nhà quản lý Việt cả về lượng và chất”, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh và giúp người học đạt những bước tiến vững chắc trong công việc.

3. Học từ kinh nghiệm thực chiến của các chuyên gia hàng đầu

Khác với những lớp học truyền thống, giảng viên của khóa Mini-MBA chuẩn Harvard không can thiệp vào quá trình tranh luận của học viên mà sẽ đóng vai trò là người hướng dẫn, giúp học viên thấy được những khía cạnh khác của các vấn đề trong từng tình huống được đưa ra để tìm đến những giải pháp hiệu quả. Các giảng viên của CBI đều là những nhà sáng lập và điều hành tiêu biểu trong các lĩnh vực khác nhau. Họ đã tốt nghiệp chương trình MBA tại Harvard hoặc Top 20 các trường đại học trên thế giới.

Bên cạnh đó, các lớp học thường xuyên có sự tham gia các khách mời đặc biệt cũng là những chuyên gia, nhà quản trị dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh đến để chia sẻ những kinh nghiệm thực chiến của mình.

Tin GD - 5 lý do chuẩn xác bạn nên chọn khóa học Mini-MBA chuẩn Harvard đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1

4. Quá trình sàng lọc ứng viên đảm bảo đồng đều về chất lượng đầu vào

Tất cả học viên của CBI đều phải trải qua quá trình sàng lọc đầu vào, để đánh giá nền tảng kiến thức và năng lực. Điều này nhằm tăng chất lượng lớp học, đảm bảo rằng học viên sẽ có những phản biện hiệu quả trong quá trình học theo phương pháp Case Method. Đây cũng là cơ hội để mở rộng vòng tròn quan hệ trong kinh doanh chất lượng

5. Hình thành hệ sinh thái mối quan hệ kinh doanh sau khóa học

Qua những buổi học tương tác chuyên đề thảo luận, học viên được kết nối với cộng đồng giảng viên, những khách mời đặc biệt và gần gũi nhất chính là những bạn học, đều là những nhà quản lý trẻ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, tạo những cơ hội hợp tác trong tương lai.

Nhằm tạo điều kiện để các bạn trẻ tiếp cận với chương trình học tối ưu, CBI dành những suất học bổng lên đến 20% học phí dựa trên đánh giá của hội đồng học thuật đến các học viên khóa mới. Bên cạnh đó là những cam kết về thu nhập lên đến 2000$ dành cho 10% học viên có thành tích học tập tốt nhất.

Đăng ký Tuyển sinh: https://www.tuyensinh.cbi.edu.vn/

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD - 5 lý do chuẩn xác bạn nên chọn khóa học Mini-MBA chuẩn Harvard đầu tiên tại Việt Nam tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Bài dự thi đặc biệt

Trong cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ năm học 2023-2024, bài dự thi viết của bạn Phạm Thảo Phương (lớp 7A4, trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xuất sắc giành giải Đặc biệt.

Cô học trò xứ Đoài tài năng và giàu lòng nhân ái

Lê Phạm Thùy Dương (học sinh lớp 5D, trường TH Trần Phú, Sơn Tây, Hà Nội) mặc dù còn nhỏ tuổi những đã truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn nhỏ bằng thành tích học tập cùng tài năng ca hát và trái tim nhân hậu của mình.