Tin GD - Bộ GD&ĐT cùng với Bộ Tư pháp ký kế hoạch phối hợp năm 2022

An Hảo
Tin GD - Chiều ngày 27/12, Bộ GD&ĐT và Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp thực hiện công tác pháp chế và lễ ký Kế hoạch phối hợp năm 2022.

Theo tin giáo dục hôm nay, Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp thực hiện công tác pháp chế giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư pháp năm 2021 được tổ chức dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc và Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu.

Đại diện Bộ GD&ĐT cùng với đại diện Bộ Tư pháp ký kế hoạch phối hợp năm 2022
Đại diện Bộ GD&ĐT cùng với đại diện Bộ Tư pháp ký kế hoạch phối hợp năm 2022

Báo cáo đánh giá kết quả phối hợp thực hiện công tác pháp chế giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư pháp năm 2021 cho thấy, năm vừa qua, hai bên đã đạt được nhiều thành tựu và kết quả trên các mặt công tác pháp chế như công tác xây dựng pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; theo dõi thi hành pháp luật; kiểm tra, xử lý, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; pháp điển, hợp nhất...

Đặc biệt, việc phối hợp thực hiện được thể hiện rõ nhất trong công tác xây dựng, thẩm định, trình Chính phủ ban hành các Nghị định quy định chi tiết về thi hành Luật Giáo dục và xử lý các vấn đề pháp lý có liên quan đến lĩnh vực giáo dục.

Hai bên đã có sự phối hợp, gắn kết và có hiệu quả trong công tác chuyên môn, góp phần thực hiện tốt công tác pháp chế của ngành giáo dục. Đội ngũ những người làm công tác pháp chế của Bộ GD&ĐT được đánh giá là một trong các tổ chức pháp chế mạnh trong khối các Bộ, ngành.

Chất lượng văn bản do Bộ GD&ĐT chủ trì soạn thảo trình cấp có thẩm quyền ban hành và ban hành theo thẩm quyền đã đảm bảo về chất lượng và tiến độ. Bộ GD&ĐT không còn trong danh sách các đơn vị nợ đọng văn bản nhiều.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện công tác pháp chế giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư pháp năm 2022.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ, góp phần hoàn thiện thể chế, nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng và hoàn thiện hệ thống Văn bản quy phạm pháp luật trong quản lý nhà trường về lĩnh vực giáo dục để đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho tập thể và  cá nhân của Bộ Tư pháp đạt thành tích xuất sắc trong công việc
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho tập thể và cá nhân của Bộ Tư pháp đạt thành tích xuất sắc trong công việc

Hai Bộ cũng sẽ phối hợp chặt chẽ trong công tác xây dựng pháp luật; công tác kiểm tra, xử lý, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi tình hình thi hành pháp luật; công tác hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật, pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật; công tác pháp chế…

Đối với công tác giáo dục và đào tạo, hai bên tiếp tục phối hợp xây dựng Chiến lược phát triển Trường Đại học Luật giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030; Đề án “Tiếp tục xây dựng Học viện Tư pháp thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp”.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đánh giá cao kết quả phối hợp giữa hai Bộ trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh việc ký kế hoạch phối hợp thực hiện công tác pháp chế giữa Bộ GD&ĐT và Bộ Tư pháp năm 2022 là hết sức cần thiết. Cả hai Thứ trưởng bày tỏ mong muốn hai bên triển khai có hiệu quả, đúng tiến độ các hoạt động phối hợp trong năm 2022.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 1 tập thể và 4 cá nhân của Bộ Tư pháp có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác pháp chế Bộ GD&ĐT.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD - Bộ GD&ĐT cùng với Bộ Tư pháp ký kế hoạch phối hợp năm 2022 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Từ cậu bé nghèo trở thành “hacker mũ trắng” hàng đầu thế giới

Nguyễn Tuấn Anh, chuyên viên chính an ninh hệ thống của Trung tâm Dịch vụ an toàn thông tin (ATTT), Công ty An ninh mạng Viettel, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel), là người đã tìm ra hơn 500 lỗ hổng bảo mật trên nền tảng tìm kiếm lỗ hổng bảo mật lớn nhất toàn cầu BugCrowd.

Bài dự thi đặc biệt

Trong cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ năm học 2023-2024, bài dự thi viết của bạn Phạm Thảo Phương (lớp 7A4, trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xuất sắc giành giải Đặc biệt.

Cô học trò xứ Đoài tài năng và giàu lòng nhân ái

Lê Phạm Thùy Dương (học sinh lớp 5D, trường TH Trần Phú, Sơn Tây, Hà Nội) mặc dù còn nhỏ tuổi những đã truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn nhỏ bằng thành tích học tập cùng tài năng ca hát và trái tim nhân hậu của mình.