Tin GD hôm nay – 740 thí sinh trúng tuyển Harvard ngay trong đợt tuyển sinh đầu tiên cho năm học 202

An Hảo
Tin GD hôm nay - Đại học Harvard đã tiếp nhận 740 trên tổng số 9.406 thí sinh cho năm học 2022 theo chương trình dự tuyển sớm.

Theo tin giáo dục hôm nay, William R. Fitzsimmons, trưởng bộ phận tuyển sinh và hỗ trợ tài chính cho biết: “Mỗi năm Harvard đều nhận một nhóm ứng viên tài năng xuất sắc trong chu kỳ tuyển sinh sớm”. Đối với việc tuyển sinh cho năm học 2022 tới đây, Harvard đã chính thức nhận 740 hồ sơ trên tổng số 9.406 hồ sơ đăng ký dự tuyển. Năm trước, số lượng thí sinh được nhận là 743 trên tổng số 10.087 hồ sơ.

Đại học Harvard đã tiếp nhận 740 trên tổng số 9.406 thí sinh cho năm học 2022
Đại học Harvard đã tiếp nhận 740 trên tổng số 9.406 thí sinh cho năm học 2022

Tuyển sinh 2022, Harvard không yêu cầu SAT hoặc ACT 

Theo đó, những học sinh bị từ chối lần này sẽ được xem xét lại trong kỳ tuyển sinh hàng năm vào cuối tháng 3 của trường. Do dịch bệnh Covid-19, trường Đại học Harvard sẽ cho phép học sinh đăng ký nhập học mà không yêu cầu điểm SAT hoặc ACT cho các lớp 2026, 2027, 2028, 2029 và 2030.

Thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa từ trung học là 1 tiêu chí đánh giá của quá trình tuyển sinh.

Fitzsimmons nói: “Những sinh viên không nộp điểm thi chuẩn hóa sẽ không bị thiệt thòi trong quá trình nộp đơn. Đơn đăng ký sẽ được xem xét dựa trên những gì thí sinh đã trình bày và thí sinh được khuyến khích gửi bất kỳ tài liệu nào chứng minh thành tích của mình ở bậc trung học và cam kết trong tương lai”.

Tin giáo dục hôm nay  được biết, chương trình hỗ trợ tài chính hào phóng bởi quỹ Sáng kiến Hỗ trợ Tài chính Harvard (HFAI) là một trong những lý do chính để các thí sinh nộp đơn. Hơn một nửa số sinh viên được trợ cấp trung bình 12.700 đô la mỗi năm và có đến 20% sinh viên được miễn học phí. Sinh viên quốc tế cũng được xem xét hỗ trợ tài chính giống như sinh viên bản địa. Ngoài ra, trong năm nay, ước tính có khoảng 10,8% sinh viên đủ điều kiện nhận Trợ cấp Pell liên bang.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Đại học Harvard đã xem xét hoãn thời gian nhập học cho chu kỳ tuyển sinh này
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Đại học Harvard đã xem xét hoãn thời gian nhập học cho chu kỳ tuyển sinh này

Năm học này, trong số những hồ sơ được chấp nhận có đến 12,6% là sinh viên quốc tế, tăng 0,4% so với 12,2% của năm ngoái.

Những thí sinh được nhận phải đến trình diện vào ngày 1/5 để nhập học. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Đại học Harvard đã xem xét hoãn thời gian nhập học cho chu kỳ tuyển sinh này. Hạn chót để thí sinh nộp đơn xin quyết định thông thường là 23h59 ngày 1/1. 

Thời điểm hiện tại, Đại học Harvard có kế hoạch chào đón sinh viên đến trường tham quan trực tiếp vào cuối tuần thông qua Visitas. Từ ngày 24 - 25/ 4, Harvard sẽ tổ chức một số sự kiện để chào đón lứa sinh viên năm nay. Trong khi đó, sự kiện ảo dành cho sinh viên sẽ thông qua Crimson Connect, nền tảng trực tuyến dùng để tương tác giữa sinh viên và giảng viên.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay – 740 thí sinh trúng tuyển Harvard ngay trong đợt tuyển sinh đầu tiên cho năm học 202 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

140 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo; các đại học, trường đại học có trường Trung học Phổ thông Chuyên về việc miễn thi cho 140 học sinh, trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023.

Mãi nhớ ngôi trường dấu yêu

Xin chào các bạn, tớ là Nhật Quỳnh, học sinh lớp 5/1, trường Tiểu học Vĩnh Ninh (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế). Hôm nay, tớ sẽ kể cho các bạn nghe đôi chút thú vị về “ngôi nhà thứ hai” của mình. Nào cùng theo chân tớ khám phá nhiều niềm vui to to dưới mái trường nho nhỏ này nhé!