Tin GD hôm nay - Bộ GD&ĐT: Ban hành sổ tay phòng chống dịch Covid-19 trong trường học

An Hảo
Tin GD hôm nay – Sổ tay phòng chống dịch Covid-19 trong trường học nhằm giúp giáo viên và học sinh nắm được các nguyên tắc cơ bản để bảo đảm an toàn sức khỏe.

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đã ký quyết định phê duyệt Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học (sửa đổi, bổ sung).

Tin GD hôm nay - Bộ GD&ĐT: ban hành sổ tay phòng chống dịch Covid-19 trong trường học - Ảnh 1

Theo đó, Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học gồm 23 trang với 3 nội dung chính: thông tin chung về dịch Covid-19; các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học; các biện pháp bảo đảm trường học an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Tin giáo dục hôm nay, ở nội dung các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, Sổ tay nêu rõ những công việc quan trọng và cần thiết đối với từng thành viên liên quan ở từng thời điểm cụ thể: trước khi học sinh đến trường; trong thời gian học tập tại trường; sau khi học sinh rời trường.

Trong trường hợp phát hiện học sinh nhiễm Covid-19 tại các cơ sở giáo dục, tài liệu cũng nêu rõ quy trình xử lý gồm 4 bước như sau:

Tin GD hôm nay - Bộ GD&ĐT: ban hành sổ tay phòng chống dịch Covid-19 trong trường học - Ảnh 1

Bước 1: Thông báo kết quả dương tính cho Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, tổ an toàn Covid-19 của cơ sở giáo dục và cha mẹ học sinh; tiếp tục cách ly tạm thời F0; thông báo cho trạm y tế địa phương các biện pháp triển khai phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Bước 2: Đánh giá tình hình sức khỏe của F0, nếu có dấu hiệu suy hô hấp, thở nhanh hoặc khó thở, SPO2 dưới 96% thì liên hệ và chuyển đến bệnh viện có khoa, đơn vị điều trị Covid-19 trên cùng địa bàn, hoặc chuyển đến bệnh viện dã chiến bằng xe cấp cứu.

Bước 3: Tạm ngưng ngay tiết học để vệ sinh khử khuẩn lớp học và xét nghiệm kiểm tra cho toàn bộ học sinh, giáo viên có mặt trong lớp (F1) bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên (mẫu gộp không quá 3 người). Các lớp khác hoạt động bình thường.

Bước 4: Cách ly, theo dõi F1 theo hướng dẫn của Bộ Y tế (Công văn số 64/MP-VP ngày 16/11/2021 về việc điều chỉnh thời gian cách ly y tế đối với F1).

Xem chi tiết Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học (sửa đổi, bổ sung) TẠI ĐÂY

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay - Bộ GD&ĐT: Ban hành sổ tay phòng chống dịch Covid-19 trong trường học tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

"Ngôi sao nhỏ của trường Chu"

Đó là cách gọi trìu mến của thầy cô giáo và bạn bè khi nhắc đến bạn Lưu Ngọc Phương My, lớp 3C, trường Tiểu học Chu Văn An A (quận Tây Hồ, Thủ đô Hà Nội) của chúng mình đấy các bạn ạ!

Trường THCS Nguyễn Trãi giành 4 HCV môn cầu lông

Bốn Huy chương Vàng (HCV) đôi nam và đôi nữ - bộ môn Cầu lông, đã đem về niềm tự hào cho trường THCS Nguyễn Trãi trong “Ngày hội Văn hóa - Thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình năm học 2023-2024”.

Bạn Hoài An đa tài

Bạn Nguyễn Hoài An - học sinh trường Tiểu học Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội được báo Thiếu niên Chủ Nhật chọn để giới thiệu với chúng mình kỳ này vì: