Tin GD hôm nay - Cậu bé 10 tuổi gây sốc khi trả lời được 100% câu hỏi trắc nghiệm IQ

An Hảo
Tin GD hôm nay - Một cậu bé 10 tuổi đã trở thành thành viên của tổ chức gồm những người có chỉ số IQ cao sau khi làm đúng toàn bộ bài kiểm tra với 300 câu hỏi.

Theo tin giáo dục hôm nay được biết Reiss Sanders mới chỉ là cậu bé 10 tuổi nhưng đã có thể hoàn thành xuất sắc bài thi kiểm tra chỉ số IQ với việc trả lời đúng 100% câu hỏi do đề bài đưa ra. 

Tin GD hôm nay - Cậu bé 10 tuổi gây sốc khi trả lời được 100% câu hỏi trắc nghiệm IQ - Ảnh 1

Theo đó, Reiss đã làm bài kiểm tra IQ gồm 300 câu hỏi và đã đủ điểm để trở thành thành viên của MENSA - tổ chức uy tín gồm những người có chỉ số IQ cao. Không những vậy, Reiss còn làm đúng 100% luôn!

Trước khi thi, Reiss đã rất căng thẳng và đến phút cuối, cậu còn định… không thi. Thấy vậy, cha dượng của cậu là ông Stephen đề nghị để chú… đi thi cùng, cho Reiss đỡ lo.

Thật bất ngờ, cả hai cha con đều đạt đủ điểm để được gia nhập MENSA. Reiss đạt chỉ số IQ là 162 - chỉ số cao nhất ở độ tuổi của cậu. Còn cha dượng của Reiss là chú Stephen có chỉ số IQ là 142, tức là cũng rất cao. Thật đáng ngưỡng mộ không để đâu cho hết!

Cô Rebecca Sanders-Hall, 37 tuổi, mẹ của Reiss nói rằng, cô luôn có cảm giác con mình là một thiên tài, nhưng không chắc lắm vì hầu như cha mẹ nào cũng nghĩ con mình giỏi nên muốn cho Reiss đi thi thử xem sao.

Và Reiss đã chứng minh rằng mình giỏi thật. Mặc dù, theo mẹ của cậu thì: “Thằng bé rất căng thẳng vì nghĩ đến việc phải đi thi với toàn những người lớn”.

Tin GD hôm nay - Cậu bé 10 tuổi gây sốc khi trả lời được 100% câu hỏi trắc nghiệm IQ - Ảnh 1

Reiss nói rằng bài thi rất khó, còn chú Stephen thì nói là cực kỳ khó. Bài thi đó là Cattell III B, gồm nhiều câu suy luận, được coi là một cách tốt để đo chỉ số IQ. Điểm trung bình của bài thi này là khoảng 100, còn điểm cao nhất cho trẻ em là 162, cho người lớn là 161.

Cô Rebecca kể lại: “Stephen có kết quả thi trước và đủ điểm vào MENSA. Tôi rất lo vì nghĩ sẽ thông báo với Reiss thế nào nếu thằng bé không đủ điểm. Nhưng khi có kết quả thì hóa ra nó còn được điểm tối đa và MENSA đánh giá Reiss là thiên tài”.

Hiện Reiss đang cố hoàn thành môn Toán trung học phổ thông trong năm nay và đang học cả lượng giác, hóa học và vật lý.

Nói vậy không có nghĩa là Reiss lúc nào cũng chỉ biết học. Cậu bé còn rất thích bóng đá và cũng muốn trở thành một cầu thủ. Thực tế, khi đi thi, Reiss đã mặc chiếc áo của câu lạc bộ mà cậu yêu thích là Arsenal.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay - Cậu bé 10 tuổi gây sốc khi trả lời được 100% câu hỏi trắc nghiệm IQ tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác