Theo tin giáo dục hôm nay, sứ mệnh và tầm nhìn của trường của trường ĐH Thủy lợi được chia sẻ trên website chính thống của trường là:

“Trường Đại học Thuỷ lợi là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam”.

 - Ảnh 3

“Trường Đại học Thuỷ lợi là trường đại học số 1 trong lĩnh vực thuỷ lợi, thuỷ điện, tài nguyên, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai; phấn đấu là một trong các trường đại học đa ngành hàng đầu của Việt Nam, có năng lực hội nhập cao với hệ thống giáo dục đại học khu vực và quốc tế.” [1]

Tuy nhiên ở một số ngành truyền thống thuộc lĩnh vực thủy lợi được coi là thế mạnh của trường, số lượng chỉ tiêu có xu hướng giảm trong khi một số ngành về kinh tế và công nghệ thông tin, số lượng chỉ tiêu và số thí sinh trúng tuyển có xu thế tăng. Cụ thể:

Tin giáo dục hôm nay được biết, năm 2019, ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường là khối ngành Công nghệ thông tin với điểm trúng tuyển 19,5. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất nằm ở khối ngành truyền thống như: Thủy văn học, Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Kỹ thuật tài nguyên nước, … với 14 điểm.

Ở ngành Thủy văn học, số lượng chỉ tiêu dành cho ngành này là 30, số thí sinh trúng tuyển là 13, điểm trúng tuyển 14.

Với ngành Quản trị kinh doanh, số chỉ tiêu là 290, số thí sinh trúng tuyển là 302, điểm trúng tuyển 19,05.

Đối với khối ngành Công nghệ thông tin như: Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm, trường dành 600 chỉ tiêu, số thí sinh trúng tuyển 628, điểm trúng tuyển 19,5.

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, trường dành 80 chỉ tiêu, số thí sinh trúng tuyển là 74, điểm trúng tuyển 14.

Ngành Kế toán, trường dành 330 chỉ tiêu, số thí sinh trúng tuyển tuyển là 340 điểm trúng tuyển 19,05.

Ngành Kỹ thuật tài nguyên nước, trường dành 30 chỉ tiêu, số thí sinh trúng tuyển 28, điểm trúng tuyển 14.

Ngành Kỹ thuật cấp thoát nước, trường dành 30 chỉ tiêu, số thí sinh trúng tuyển 25, điểm trúng tuyển 14.

Năm 2020, khối ngành Công nghệ thông tin bao gồm các ngành: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin với 22,75 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Kỹ thuật xây dựng công trình thủy và Kỹ thuật xây dựng với 15 điểm.

 - Ảnh 3

Tin giáo dục hôm nay, trong năm 2022, Trường Đại học Thủy lợi giảm chỉ tiêu ngành Thủy văn học xuống còn 20, số thí sinh trúng tuyển là 15, điểm trúng tuyển 16,10.

Với ngành Quản trị Kinh doanh trường tăng chỉ tiêu lên 330, số thí sinh trúng tuyển 361, điểm trúng tuyển 22,05.

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy trường giảm chỉ tiêu xuống còn 60, số thí sinh trúng tuyển 54, điểm chuẩn 15.

Ngành Kế toán, trường tăng chỉ tiêu lên 380, số thí sinh trúng tuyển là 412, điểm trúng tuyển 21,70.

Với ngành Kỹ thuật tài nguyên nước, trường tăng số lượng chỉ tiêu lên 50, số thí sinh trúng tuyển là 51, điểm trúng tuyển 15,45.

Ngành Kỹ thuật cấp thoát nước, trường tăng số chỉ tiêu lên 40, số thí sinh trúng tuyển 40, điểm trúng tuyển 15,10.

Ở khối ngành Công nghệ thông tin, số lượng chỉ tiêu không đổi, số thí sinh trúng tuyển 633, điểm trúng tuyển 22,75.

Tin giáo dục hôm nay, theo dự kiến tuyển sinh năm 2022, Trường Đại học Thủy lợi dự định mở thêm 6 ngành mới là Luật, An ninh mạng, Tài chính – Ngân hàng, Kiểm toán, Kinh tế số, Kỹ thuật Robot và điều khiển thông minh.

Được biết, năm học 2022-2023, nhà trường dự kiến tuyển 5.000 sinh viên theo học tại 37 ngành và nhóm ngành, trong đó có 6 ngành mới. Ngoài các chương trình chuẩn, trường có một số chương trình liên kết 2+2 với các đại học nước ngoài.

 - Ảnh 3

Cũng theo tin giáo dục hôm nay, tuyển sinh năm 2022, Trường Đại học Thủy lợi áp dụng theo 4 phương thức, trong đó có sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ngoài ra, Trường vẫn tuyển thẳng 5 nhóm thí sinh, gồm: Những em được quy định là xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi hoặc khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, thành phố; học sinh từ trường chuyên với các tiêu chí cụ thể; đạt loại giỏi học lực các năm Trung học phổ thông; sở hữu IELTS tối thiểu 5.0 và học lực từ khá trở lên năm lớp 12.

Phương thức thứ 3, trường xét tuyển học bạ trung học phổ thông của thí sinh, dựa trên điểm tổng kết trung bình của ba môn học theo tổ hợp.

Phương thức thứ tư là phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022.

* Tài liệu tham khảo:

[1] https://www.tlu.edu.vn/Su-mang-tam-nhin