Tin giáo dục hôm nay, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), thành viên Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng vừa tổ chức lễ ký kết hợp tác toàn diện với 12 bệnh viện lớn, hàng đầu tại TP.HCM.

 - Ảnh 2

Đó là các bệnh viện: Thống Nhất, Nhi Đồng 1, Hùng Vương, Nhi Đồng thành phố, Nguyễn Trãi, Ung Bướu, Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Tri Phương, Trưng Vương, Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thành phố Hồ Chí Minh, Mỹ Thiện và FV.

Sự kiện này mang đến nhiều cơ hội thực hành, và việc làm cho các sinh viên đang theo học khối ngành sức khỏe tại HIU, đồng thời bổ sung nguồn nhân lực đào tạo khối ngành sức khỏe tại HIU.

Đội ngũ giảng viên thuộc khối ngành sức khỏe của HIU có thể sẽ là các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ tại các bệnh viện lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đây đều là những người có trình độ chuyên môn và thâm niên kinh nghiệm thực tế trong công tác khám chữa bệnh. Do đó có nhiều yếu tố tài nguyên vô cùng thuận lợi để có thể truyền đạt, giảng dạy và hướng dẫn cho các sinh viên, là những thế hệ y bác sĩ tương lai của nước nhà.

 - Ảnh 2

Thạc sĩ Trần Thúy Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng của HIU cho biết, cùng với quá trình nỗ lực học tập trên giảng đường, thời gian thực tập thực sự có ý nghĩa, đóng vai trò không nhỏ đối với sự trưởng thành của sinh viên, và cơ hội nghề nghiệp sau này khi các em tốt nghiệp ra trường.

“Sự kiện lần này đã thể hiện được ý nghĩa trên cả hai lĩnh vực là tạo cơ hội thực hành, môi trường nghề nghiệp sau này cho sinh viên thuộc khối ngành sức khỏe của trường. Các cán bộ, giảng viên sẽ là những giáo sư, bác sĩ đầu ngành, bổ sung cho nguồn nhân lực đào tạo tại HIU” – cô Trần Thúy Trâm Quyên chia sẻ tại buổi lễ.