Tin giáo dục hôm nay được biết, theo tiêu chí phân chia cấp độ dịch bệnh Covid-19, bảng cập nhật cấp độ dịch tại 30 quận, huyện UBND Hà Nội vừa công bố, sau 3 tuần liên tục ở cấp độ 3 (màu cam), quận Đống Đa đã chuyển xuống cấp độ 2.

Học sinh quận Đống Đa có thể trở lại trường học sau tết dương lịch
Học sinh quận Đống Đa có thể trở lại trường học sau tết dương lịch

Như vậy, sau kỳ nghỉ Tết dương lịch 2022, theo hướng dẫn chung, học sinh lớp 12 các trường THPT trên địa bàn quận có thể đến trường học trực tiếp trở lại sau thời gian học trực tuyến từ ngày 13/12/2021 do quận được đánh giá dịch cấp độ 3.

Trong khi đó, tại 3 quận, huyện chuyển dịch bệnh lên cấp độ 3 là Thanh Trì, Gia Lâm và Thanh Xuân, học sinh lớp 9, lớp 12 ở các địa phương này phải tạm dừng đến trường, và chuyển sang học trực tuyến.

Ngoài ra, tại các quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ do tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp nên học sinh tại các địa bàn này sẽ  tiếp tục duy trì việc học online cho đến khi có thông báo mới.

HS lớp 12 được tổ chức đến trường học trực tiếp để tranh thủ thời gian vàng ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT 2022
HS lớp 12 được tổ chức đến trường học trực tiếp để tranh thủ thời gian vàng ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT 2022

Trước đó, thành phố Hà Nội đã quyết định cho học sinh lớp 12 đến trường học trực tiếp từ ngày 6/12/2021, trong khi các trường THCS, PTCS trên địa bàn huyện Ba Vì chuyển sang dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 9 từ ngày 8/11/2021. Học sinh lớp 9 tại 17 huyện, thị xã khác đến lớp từ ngày 22/11/2021 (một số nơi chậm hơn 1-2 ngày).

Tuy nhiên, trong quá trình dạy học, một số địa phương xuất hiện nhiều ca F0 mới trong cộng đồng, cùng với việc học sinh chưa được tiêm phòng đầy đủ nên việc tổ chức dạy học sẽ cần căn cứ vào tình hình chung của diễn biến dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho học sinh và giáo viên, nhân viên giáo dục.