Tin GD hôm nay: Hà Nội – Học sinh quận Đống Đa có thể trở lại trường học sau tết dương lịch

An Hảo
Tin GD hôm nay: Từ 6h ngày 1/1, quận Đống Đa (Hà Nội) chuyển mức độ dịch từ cấp độ 3 sang cấp độ 2. Do đó, HS lớp 12 trên địa bàn có thể đến trường trở lại.

Tin giáo dục hôm nay được biết, theo tiêu chí phân chia cấp độ dịch bệnh Covid-19, bảng cập nhật cấp độ dịch tại 30 quận, huyện UBND Hà Nội vừa công bố, sau 3 tuần liên tục ở cấp độ 3 (màu cam), quận Đống Đa đã chuyển xuống cấp độ 2.

Tin GD hôm nay: Hà Nội – Học sinh quận Đống Đa có thể trở lại trường học sau tết dương lịch - Ảnh 1
Học sinh quận Đống Đa có thể trở lại trường học sau tết dương lịch

Như vậy, sau kỳ nghỉ Tết dương lịch 2022, theo hướng dẫn chung, học sinh lớp 12 các trường THPT trên địa bàn quận có thể đến trường học trực tiếp trở lại sau thời gian học trực tuyến từ ngày 13/12/2021 do quận được đánh giá dịch cấp độ 3.

Trong khi đó, tại 3 quận, huyện chuyển dịch bệnh lên cấp độ 3 là Thanh Trì, Gia Lâm và Thanh Xuân, học sinh lớp 9, lớp 12 ở các địa phương này phải tạm dừng đến trường, và chuyển sang học trực tuyến.

Ngoài ra, tại các quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ do tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp nên học sinh tại các địa bàn này sẽ  tiếp tục duy trì việc học online cho đến khi có thông báo mới.

HS lớp 12 được tổ chức đến trường học trực tiếp để trnah thủ thời gian vàng ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT 2022
HS lớp 12 được tổ chức đến trường học trực tiếp để tranh thủ thời gian vàng ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT 2022

Trước đó, thành phố Hà Nội đã quyết định cho học sinh lớp 12 đến trường học trực tiếp từ ngày 6/12/2021, trong khi các trường THCS, PTCS trên địa bàn huyện Ba Vì chuyển sang dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 9 từ ngày 8/11/2021. Học sinh lớp 9 tại 17 huyện, thị xã khác đến lớp từ ngày 22/11/2021 (một số nơi chậm hơn 1-2 ngày).

Tuy nhiên, trong quá trình dạy học, một số địa phương xuất hiện nhiều ca F0 mới trong cộng đồng, cùng với việc học sinh chưa được tiêm phòng đầy đủ nên việc tổ chức dạy học sẽ cần căn cứ vào tình hình chung của diễn biến dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho học sinh và giáo viên, nhân viên giáo dục.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay: Hà Nội – Học sinh quận Đống Đa có thể trở lại trường học sau tết dương lịch tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Hội thi giáo viên dạy giỏi tạo sức bật ngành Giáo dục

Ghi nhận tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học thành phố Hà Nội năm học 2025 - 2026 tổ chức ngày 6/3 tại trường Tiểu học Đền Lừ, nhiều tiết giảng sinh động, sáng tạo của các giáo viên thuộc Cụm chuyên môn số 8 đã để lại ấn tượng sâu sắc.

Tự hào là đội viên mới

Vừa qua, các bạn học sinh khối 3 trường Tiểu học Quang Trung (phường Cửa Nam, TP. Hà Nội) đã có hành trình về nguồn đặc biệt tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Khu Di tích Phủ Chủ tịch và tham dự Lễ Báo công, kết nạp Đội viên mới tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Cô bạn đa tài của trường Mạo Khê

Bạn Phạm Ngọc Tuệ Linh, học sinh lớp 4D5, trường Tiểu học Mạo Khê (phường Mạo Khê, tỉnh Quảng Ninh) là một trong những đội viên tiêu biểu với nhiều thành tích nổi bật trong học tập và hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao.