Theo tin giáo dục hôm nay được biết, thông tin tại buổi họp trực tuyến với lãnh đạo các Sở GD-ĐT trong cụm thi đua số 1 của Bộ GD-ĐT tổ chức mới đây, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, căn cứ vào diễn biến dịch ở mỗi địa phương, Hà Nội đã thí điểm dạy học trực tiếp với học sinh khối 9, 12 ở khu vực ngoại thành. Riêng những địa bàn thuộc các quận nội thành có dịch ở cấp độ 1,2, cho học sinh khối 12 đi học trực tiếp tại trường.

Tin GD hôm nay - Hà Nội: Sau tết Nguyên đán HS lớp 7 đến lớp 12 có thể đến trường học trực tiếp - Ảnh 1

Ông Cương cho hay, trong thời gian tới, căn cứ tình hình dịch Covid-19 cụ thể trên địa bàn thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đang xây dựng các lộ trình, kế hoạch và các phương án để báo cáo với UBND TP Hà Nội.

“Chỉ khi nào đảm bảo sự an toàn thì Hà Nội mới tiếp tục để cho các học sinh các khối khác đi học trực tiếp. Dự kiến, nếu không có gì thay đổi, sau kỳ nghỉ Tết âm lịch 2022, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tiếp tục đề xuất với thành phố cho các học sinh từ khối lớp 7 đến 12 đi học trở lại 100% ở tất cả 30 quận, huyện”, ông Cương nói.

Trước đó, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông báo đến các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến.

Tin GD hôm nay - Hà Nội: Sau tết Nguyên đán HS lớp 7 đến lớp 12 có thể đến trường học trực tiếp - Ảnh 1

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp. Tương tự, đối với các huyện, thị xã, nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 9 đến trường học trực tiếp.

Hiện nay phần lớn học sinh trên địa bàn thành phố vẫn đang duy trì hình thức học trực tuyến do diễn biến dịch bệnh Covid-19 vẫn còn có nhiều diễn biến phức tạp. Dự kiến sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, căn cứ vào tình hình dịch bệnh cụ thể và tiến độ tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho học sinh, thành phố Hà Nội sẽ xây dựng lộ trình đến trường cho từng khối lớp.