Tin giáo dục hôm nay được biết, nhân dịp tết Nhâm Dần 2022 sắp đến gần, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội đã trực tiếp đi thăm hỏi, trao quà động viên các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đoàn công tác do Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương dẫn đầu đã tới thăm, tặng quà thầy giáo Ngô Văn Hiếu, Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu (quận Hai Bà Trưng). Thầy Ngô Văn Hiếu là giáo viên khiếm thị dạy môn toán và tin học cho các học sinh khiếm thị của nhà trường. Hoàn cảnh của thầy Hiếu rất khó khăn, có 2 con nhỏ, phải thuê nhà ở. Vợ thầy Hiếu cũng bị khiếm thị, không có việc làm nên thầy là trụ cột chính trong gia đình.

Tin GD hôm nay - Hà Nội: Trao tặng quà Tết sớm cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1
Lãnh đạo ngành GD&ĐT Hà Nội trao tặng quà tết cho thầy giáo Ngô Văn Hiếu, GV trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu

Cùng ngày, đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà thầy giáo Phạm Đình Thắng - nguyên là giáo viên Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu (quận Hai Bà Trưng). Thầy Phạm Đình Thắng đã có nhiều năm gắn bó giảng dạy và hơn 10 năm phụ trách khu ký túc xá của nhà trường. Thầy cũng là người tự học chữ nổi, thường xuyên kể chuyện về những tấm gương nghị lực để giúp học sinh có thêm động lực vượt lên hoàn cảnh.

Chúc các nhà giáo đón Xuân Nhâm Dần ấm áp, vui tươi, cố gắng khắc phục khó khăn, vượt lên trên hoàn cảnh, tâm huyết với nghề, tiếp tục là tấm gương sáng về nghị lực, ý chí vươn lên cho các thế hệ học sinh, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đề nghị Ban giám hiệu Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong những dịp lễ, Tết.

Xúc động trước những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc, thiết thực của Sở GD&ĐT cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đối với một ngôi trường đặc biệt, thầy Ngô Văn Hiếu cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh, đây là nguồn động lực lớn để các nhà giáo ấm lòng hơn, có một cái Tết ấm áp hơn.

Tin GD hôm nay - Hà Nội: Trao tặng quà Tết sớm cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương tặng quà thầy giáo Phạm Đình Thắng

Do ảnh hưởng của dịch bệnh co, năm học 2021-2022, phần lớn giáo viên trên địa bàn thành phố Hà Nội phải dạy học trực tuyến, đồng hành cùng các em học sinh vượt qua khó khăn do đại dịch. Dạy học trực tuyến đồng nghĩa với việc áp lực nhiều hơn, công việc nhiều hơn, bên cạnh đó, giáo viên còn phải tìm hiểu về các ứng dụng dạy học trên phần mềm, thiết kế bài giảng sinh động tạo hứng thú cho học sinh. Đây là những công việc vô cùng vất vả, đòi hỏi người thầy phải có tâm huyết và nghị lực gắn bó cống hiến với nghề. 

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, dịp Tết Nhâm Dần 2022, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống, kịp thời quan tâm, động viên chia sẻ với những khó khăn của giáo viên, nhân viên. Trong đó, đặc biệt quan tâm tới giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giáo viên và học sinh thuộc diện chính sách; học sinh con cán bộ, giáo viên, và nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi và cán bộ, giáo viên, nhân viên là vợ, học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển, đảo.

Những hoạt động thiết thực sẽ góp phần động viên các cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh đón Xuân Nhâm Dần vui vẻ, đầm ấm hơn, nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ.