Theo tin giáo dục hôm nay được biết, chiều ngày 25/1, Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng đã có Thông báo về thời gian nghỉ Tết Âm lịch năm 2022 và thời gian tổ chức dạy học của các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

 - Ảnh 2

Theo đó, sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch, học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hải Phòng sẽ quay trở lại trường học vào ngày 7/2/2022.

Cụ thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh các trường Mầm non, Tiểu học (công lập và ngoài công lập) được nghỉ từ thứ Bảy (ngày 29/1/2022) đến hết Chủ Nhật (ngày 6/2/2022).

Sau kỳ nghỉ lễ, các trường Mầm non, Tiểu học sẽ tổ chức dạy học bình thường từ thứ Hai (ngày 7/2/2022).

Đối với các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Phổ thông nhiều cấp, Trung tâm Giáo dục ngoại ngữ - Giáo dục thường xuyên, đơn vị trực thuộc (công lập và ngoài công lập), không được nghỉ thứ Bảy hàng tuần: cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh, học viên nghỉ từ thứ Bảy ngày 29/1/2022 đến hết Chủ Nhật ngày 6/2/2022.

 - Ảnh 2

Các cơ sở giáo dục trên tổ chức dạy học bình thường từ thứ Hai, ngày 7/2/2022.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hải Phòng có nhiều diễn biến phức tạp. Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng không ngừng tăng nhanh. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của học sinh, giáo viên và công tác phòng chống dịch bệnh. UBND thành phố Hải Phòng đã kịp thời chỉ đạo cho học sinh trên địa bàn chuyển sang trạng thái học trực tuyến online tại nhà từ gần cuối học kỳ 1 cho đến thời điểm hiện tại.

Tin giáo dục hôm nay, sau nhiều cố gắng và nỗ lực trong việc miễn dịch cộng đồng, tỷ lệ người trưởng thành và trẻ em từ 12-17 tuổi trở lên được tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19 của thành phố về cơ bản đã hoàn thành. Số người trưởng thành được tiêm bổ sung mũi 3 tăng cường và số trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm mũi 2 chiếm tỷ lệ cao. Do đó, UBND thành phố Hải Phòng quyết định sẽ cho học sinh đi học trực tiếp trở lại trường từ ngày 7/2/2022, tức là sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Theo đó, các nhà trường chủ động bố trí thời gian dạy và học bù trong khung thời gian năm học 2021 – 2022 đã được ban hành.