Theo tin giáo dục hôm nay, UBND thành phố Hải Phòng đã đồng ý đề nghị của Sở GD&ĐT về phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2022-2023.

Tin GD hôm nay – Hải Phòng: Thông báo mới nhất về kỳ thi lớp 10 THPT 2022 - Ảnh 1

Cụ thể là:

Các thí sinh đăng ký dự thi vào trường THPT công lập (trừ Trường chuyên Trần Phú) sẽ tham gia thi 3 môn, gồm: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ.

Với bài thi môn Ngoại ngữ, thí sinh sẽ đăng ký một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Nhật và Hàn Quốc.

Nội dung đề thi: Như cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Đề thi được tạo lập từ ngân hàng câu hỏi của Sở GD&ĐT.

Về phương thức xét tuyển: Đối với các trường THPT công lập thì điểm xét tuyển được tính theo công thức (Điểm bài thi môn Toán + điểm bài thi môn Ngữ văn) x 2 + điểm bài thi Ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có).

Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với học sinh có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi, điểm mỗi bài thi môn Toán, Ngữ văn và điểm thi môn Ngoại ngữ đều đạt trên 1,0 điểm.

Trường hợp xét tuyển đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên như sau: có điểm trung bình các môn cả năm lớp 9 cao hơn; có tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của 2 môn Ngữ văn và Toán cao hơn.

Tin giáo dục hôm nay, đối với việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Trần Phú, thực hiện theo Thông tư 20 ngày 30/5/2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về quy chế tổ chức và hoạt động của trường chuyên.

Bài thi môn tiếng Anh không chuyên thi theo hình thức trắc nghiệm; bài thi môn tiếng Anh chuyên và tiếng Nhật chuyên gồm 2 phần: phần trắc nghiệm và phần tự luận. Các bài còn lại làm theo hình thức tự luận.

Đối với các trường THPT ngoài công lập, các nhà trường xây dựng phương án tuyển sinh báo cáo Sở GD&ĐT để phê duyệt trước khi thực hiện.

Tin GD hôm nay – Hải Phòng: Thông báo mới nhất về kỳ thi lớp 10 THPT 2022 - Ảnh 1

Thời gian thi tuyển sinh lớp 10 THPT sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6/2022. Lịch thi cụ thể sẽ được công bố sau khi Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

UBND thành phố giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thông báo phương thức tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023;

Triển khai thực hiện đảm bảo công bằng, phản ánh đúng chất lượng dạy và học, chống tiêu cực, tránh áp lực cho học sinh, phù hợp với tình hình dạy học trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ thi, hướng dẫn các đơn vị thực hiện đúng theo quy định.