Theo tin giáo dục hôm nay được biết, toàn bộ học sinh các trường mầm non và phổ thông trên địa bàn thành phố Thanh Hóa sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sớm hơn so với kế hoạch. Cụ thể, lịch nghỉ tết của học sinh và giáo viên là từ thứ Hai, ngày 24/1 đến hết Chủ nhật, ngày 6/2/2022.

Tin GD hôm nay – Học sinh Thanh Hóa được nghỉ tết Nguyên đán sớm - Ảnh 1

Trước đó, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần quyết tâm cao nhất, nhằm hạn chế tối đa các ca F0 trong cộng đồng, giữ vững cấp độ dịch của thành phố Thanh Hóa ở mức độ 1, đảm bảo Nhân dân thành phố được đón tết an toàn, sum vầy, trọn vẹn, thành phố Thanh Hoá đề xuất cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn nghỉ học từ ngày 24/1.

Ngoài ra, thành phố Thanh Hóa cũng yêu cầu Ban giám hiệu các trường thông tin đề nghị phụ huynh học sinh phối hợp chặt chẽ với nhà trường quản lý học sinh trong những ngày nghỉ tết, đồng thời đề nghị phụ huynh chủ động test cho con em mình trước ngày trở lại trường học sau kỳ nghỉ tết. Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên liên hệ với phụ huynh học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh, đồng thời chủ động, nêu gương trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Tin GD hôm nay – Học sinh Thanh Hóa được nghỉ tết Nguyên đán sớm - Ảnh 1

Từ ngày 18/1/2022 cho đến khi có thông báo mới, hàng ngày tất cả giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố đều phải khai báo lịch trình di chuyển với ban chỉ đạo phòng, chống dịch nhà trường nơi công tác. Các trường không tổ chức liên hoan, gặp mặt cuối năm.

Đối với việc test tầm soát bằng kít xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-Cov-2 cho giáo viên, học sinh: Các trường thực hiện test tầm soát tối thiểu 2 lần/tuần đối với 100% giáo viên, nhân viên nhà trường. Thực hiện test tầm soát ngẫu nhiên cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn mỗi tuần 2 lần, tối thiểu bằng 10-15% tổng số học sinh của trường. Việc thực hiện tầm soát cho học sinh được tiến hành vào ngày thứ 2 hàng tuần.