Tin giáo dục hôm nay được biết, so với năm 2021, số trường sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM để xét tuyển năm nay đã tăng thêm 9 trường. Trong số những trường tăng thêm này đều ngoài hệ thống các trường thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM. 

 - Ảnh 3

Trong đó có một số trường đại học lớn lần đầu tiên sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển như Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Trường đại học Tôn Đức Thắng... 

Các trường sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức để xét tuyển như sau:

 - Ảnh 3
 - Ảnh 3

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 được Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức hai đợt vào ngày 27-3 (đợt 1) và đợt 2 dự kiến tổ chức ngày 22-5.

Trong đó, đợt 1 được tổ chức tại 17 tỉnh, thành phố bao gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Thuận, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ.

Đợt 2 dự kiến tổ chức tại 4 tỉnh, thành phố bao gồm TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và An Giang.

Được biết, kỳ thi đánh giá năng lực được Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đầu tiên vào năm 2018. Năm 2019, ngoài các trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM còn có 24 trường đại học, cao đẳng ngoài hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM sử dụng kết quả kỳ đánh giá năng lực để tuyển sinh.

Năm 2020, số trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh tăng lên 67 và năm 2021 là 72, năm 2022 là 81 trường.

Việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực sẽ giúp ĐHQG TP.HCM và các trường sử dụng kết quả xét tuyển sẽ tuyển chọn được nguồn đào tạo đảm bảo chất lượng. Từ đó nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu xã hội.