Tin giáo dục hôm nay, nội dung thông báo KHẨN của trường ĐHQG Hà Nội liên quan đến tình trạng một số đối tượng xấu đang lợi dụng, lừa thí sinh nộp tiền môi giới để sửa thông tin lỗi tại tài khoản đăng ký dự thi kỳ thi Đánh giá Năng lực.

Thông tin từ đại diện trường ĐHQG Hà Nội cho biết, trung tâm Khảo thí của Đại học Quốc gia Hà Nội không thu tiền hay nhờ bất cứ ai can thiệp được vào hệ thống https://khaothi.vnu.edu.vn để sửa thông tin lỗi đăng ký của thí sinh. Thí sinh tuyệt đối không liên hệ trợ giúp với các đối tượng khác về kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA).

Tin GD hôm nay – KHẨN: ĐHQG Hà Nội đưa ra cảnh báo đối với thí sinh liên quan đến kỳ thi ĐGNL - Ảnh 1

Nhà trường cũng cho biết, nếu xảy ra vấn đề gì phát sinh trong quá trình đăng ký dụ thi Kỳ thi đánh giá năng lực thì thí sinh hoàn toàn có thể sửa lỗi đăng ký sau khi mọi hoạt động của cổng đăng ký ổn định hoặc sửa thông tin sai khi đến phòng thi. Tuyệt đối không nhờ qua đối tượng trung gian lừa đảo làm việc này tránh việc bị lừa mất tiền, lộ thông tin cá nhân, ảnh hưởng đến kết quả thi của bản thân.

Trường ĐHQG Hà Nội cũng lưu ý thí sinh tham gia kỳ thi có thể mở tài khoản tại https://khaothi.vnu.edu.vn bất kỳ thời gian nào, không nhất thiết phải làm ngay trong ngày 10/1 hay ngày 11/1. Thí sinh có thể lập tài khoản từ ngày 10/1 cho đến ngày thi đầu tiên (dự kiến cuối tháng 2/2022).

Trong trường hợp thí sinh liên hệ với Trung tâm Khảo thí gặp khó khăn thì hãy kiên nhẫn chờ đợi để nhà trường liên hệ và hỗ trợ qua messenger, email, điện thoại. Tuyệt đối không nhờ các nhóm luyện thi giả danh. Phía Trung tâm khảo thí của trường đã thông báo cho công an về việc giả danh lừa đảo trên.

Đồng thời, nhà trường cũng cảnh báo không tổ chức ôn luyện thi đánh giá năng lực dưới mọi hình thức. Thí sinh cần cẩn trọng trước những thông tin xuất hiện trên các nhóm tự lập ôn thi đánh giá năng lực trên mạng xã hội.

Tin GD hôm nay – KHẨN: ĐHQG Hà Nội đưa ra cảnh báo đối với thí sinh liên quan đến kỳ thi ĐGNL - Ảnh 1

Tin giáo dục hôm nay được biết, năm 2022, ĐHQG Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức 16 đợt thi đánh giá năng lực, dự kiến bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8. Ngoài việc sử dụng kết quả này để tuyển sinh cho các trường thành viên, ĐHQG Hà Nội phối hợp tổ chức hoặc cung cấp kết quả thi này cho các trường khác tuyển sinh. Đến nay, gần 50 đại học đăng ký sử dụng kết quả từ kỳ thi để tuyển sinh năm 2022.

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực có 150 câu hỏi thi, gồm phần tư duy định lượng (50 câu hỏi trong 75 phút), tư duy định tính (50 câu, 60 phút), khoa học (50 câu thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ và khoa học xã hội, 60 phút). Thí sinh làm bài trên máy tính, lần lượt từ phần 1 đến phần 3, câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm khách quan (lựa chọn 1 trong 4 đáp án) và điền đáp án. Tổng thời gian làm bài là 195 phút, thang điểm 150.