Theo tin giáo dục hôm nay được biết, những ngày cuối năm, đoàn công tác của Sở GD&ĐT Nghệ An đã vượt hàng ngàn kilomet, mang những món quà Tết sớm đến với các em học sinh, và giáo viên gặp khó khăn vùng sâu, biên giới xứ Nghệ.

 - Ảnh 3

Hưởng ứng Chương trình Tết vì người nghèo, trong đợt này đoàn công tác đến thăm tặng 540 suất quà với tổng trị giá 360 triệu đồng cùng 100 thùng sữa tại các điểm trường như trường tiểu học Châu Thôn (huyện Quế Phong), PTDT BT Tiểu học Mỹ Lý 1 (huyện Kỳ Sơn), Tiểu học Châu Khê 1 (huyện Con Cuông) và THCS Lưu Kiền (huyện Tương Dương)…

Hầu hết các trường mà Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cùng đoàn công tác ghé thăm đều nằm ở vùng đặc biệt khó khăn.

Tuy nhiên, vượt lên khó khăn, các thầy giáo, cô giáo đã nỗ lực tổ chức tốt việc dạy và học, duy trì dạy học trực tuyến, đảm bảo được việc huy động học sinh đến trường thông qua mô hình trường bán trú.

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh hầu hết ở các huyện biên giới, miền núi, vùng sâu, vùng xa… gửi tới thầy, cô, các em học sinh nghèo những món quà nhỏ với mong muốn họ có một cái Tết đầm ấm hơn bên gia đình và người thân.

 - Ảnh 3

So với các vùng khác trong tỉnh, điều kiện kinh tế, xã hội và dạy học của các huyện miền núi, biên giới ở Nghệ An còn gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi... Vì thế, trong những năm qua, tỉnh Nghệ An và ngành Giáo dục luôn dành sự quan tâm và ưu tiên cho các địa phương vùng cao.

Nhân dịp này, Giám đốc Sở GĐ&ĐT Nghệ An cũng gửi lời cảm ơn và tri ân các thầy giáo, cô giáo, đặc biệt là những giáo viên cắm bản đã không quản ngại khó khăn để ở lại với học trò vùng cao, hết sức tận tụy vì học sinh thân yêu.

Trong thời gian tới, ngành Giáo dục Nghệ An quyết tâm triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Đồng thời Quốc hội cũng đã thông qua Nghị quyết số 88 phê duyệt đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, trong đó có phê duyệt nhiều đề án xây dựng cơ sở vật chất cho các huyện miền núi cao, đặc biệt là các trường PT DTBT ở bậc Tiểu học và THCS.

 - Ảnh 3

Trên cơ sở thực hiện Nghị quyết này, ngành Giáo dục Nghệ An sẽ xây dựng nhiều mô hình trường bán trú chất lượng cao, để trên cơ sở đó tạo môi trường thuận lợi nhất cho học sinh vùng cao được tiếp cận với các chương trình dạy học tiên tiến, theo đúng tinh thần đổi mới của giáo dục và đào tạo.

Tin giáo dục hôm nay được biết, trước đó, ngoài giáo viên và học sinh các huyện miền biên giới, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành cũng đã cùng đoàn công tác trao quà tết đến 70 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã miền núi Giai Xuân, huyện Tân Kỳ mỗi hộ 1 triệu đồng, và ủng hộ 10 triệu đồng đến ủy ban xã.