Tin GD hôm nay - Ngỡ ngàng với bài luận vào Harvard của cựu tổng thống Kennedy

An Hảo
Tin GD hôm nay - Bài luận ứng tuyển Harvard của Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ đang được lan truyền mạnh trên Twitter khi cháu trai của ông giành bằng kép tại đây

Tin giáo dục hôm nay, mới đây, bài luận ứng tuyển Harvard được cho là của John F. Kennedy, Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên Twitter khi cháu trai của ông là Jack Schlossberg giành được bằng kép tại Harvard.

Tin GD hôm nay - Ngỡ ngàng với bài luận vào Harvard của cựu tổng thống Kennedy - Ảnh 1
Chân dung cựu Tổng thống Kennedy (Hoa Kỳ)

Một phần bài luận của cựu Tổng thống đã được chia sẻ vào ngày 1/2 bởi một người dùng Twitter tự xưng là nghiên cứu sinh của Đại học UCLA (Mỹ). Theo đó, bài luận được viết vào năm 1935 và bảo quản tại thư viện JKF. 

Tin GD hôm nay - Ngỡ ngàng với bài luận vào Harvard của cựu tổng thống Kennedy - Ảnh 1
Bài luận vào Harvard của Tổng thống Kennedy cách đây 90 năm bỗng dưng được lan truyền mạnh trên mạng

Với câu hỏi là "Tại sao bạn muốn đến Harvard?", cựu Tổng thống Kennedy đã viết: “The reasons that I have for wishing to go to Harvard are several. I feel that Harvard can give me a better background and a better liberal education than any other university. I have always wanted to go there, as I have felt that it is not just another college, but is a university with something definite to offer. Then too, I would like to go to the same college as my father. To be a 'Harvard man' is an enviable distinction, and one that I sincerely hope I shall attain".

Tạm dịch: “Có nhiều lý do khiến tôi muốn vào Harvard. Tôi cảm thấy rằng Harvard có thể mang lại cho tôi một nền tảng tốt và một nền giáo dục khai phóng tốt hơn bất kỳ trường đại học nào khác. Tôi luôn muốn vào Harvard vì tôi cảm thấy rằng đó không chỉ là một trường khác biệt, mà là một trường đại học có một cái gì đó chắc chắn để dạy sinh viên. Hơn nữa, tôi cũng muốn học cùng trường với cha mình. Trở thành 'người đàn ông Harvard' là một sự xuất chúng đáng ghen tị, và một điều mà tôi thực lòng hy vọng mình sẽ đạt được".

Dòng chia sẻ trên Twitter đã thu hút hơn 68.000 lượt thích và hàng nghìn lượt retweet.

Một người dùng đã nhận xét, bài luận đại học thời đó được viết tay và giới hạn số lượng từ thấp. Những người khác đã chỉ ra rằng bài luận được viết tương tự như bài luận ứng tuyển của cựu Tổng thống khi nộp vào Princeton.

Tin GD hôm nay - Ngỡ ngàng với bài luận vào Harvard của cựu tổng thống Kennedy - Ảnh 1
Jack Schlossberg - cháu ngoại của Tổng thống Kennedy vừa tốt nghiệp bằng kép tại Harvard

Tin giáo dục hôm nay được biết, Schlossberg là con út của Caroline Kennedy. Caroline Kennedy (SN 1957) là người con còn sống duy nhất của Tổng thống John F. Kennedy và đệ nhất phu nhân Jacqueline Bouvier Kennedy. Bà cũng tốt nghiệp Harvard và là nữ đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên tại Nhật Bản.

Jack Schlossberg là cháu ngoại của cựu Tổng thống Kennedy đã lấy được bằng của cả Trường Luật Harvard và Trường Kinh doanh Harvard.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay - Ngỡ ngàng với bài luận vào Harvard của cựu tổng thống Kennedy tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

"Ngôi sao nhỏ của trường Chu"

Đó là cách gọi trìu mến của thầy cô giáo và bạn bè khi nhắc đến bạn Lưu Ngọc Phương My, lớp 3C, trường Tiểu học Chu Văn An A (quận Tây Hồ, Thủ đô Hà Nội) của chúng mình đấy các bạn ạ!

Trường THCS Nguyễn Trãi giành 4 HCV môn cầu lông

Bốn Huy chương Vàng (HCV) đôi nam và đôi nữ - bộ môn Cầu lông, đã đem về niềm tự hào cho trường THCS Nguyễn Trãi trong “Ngày hội Văn hóa - Thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình năm học 2023-2024”.

Bạn Hoài An đa tài

Bạn Nguyễn Hoài An - học sinh trường Tiểu học Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội được báo Thiếu niên Chủ Nhật chọn để giới thiệu với chúng mình kỳ này vì: