Tin GD hôm nay - Nhiều địa phương thay đổi lịch học từ ngày 27/12

An Hảo
Tin GD hôm nay - Sau thời gian dài tạm nghỉ do dịch Covid-19, ngày mai (27/12) các tỉnh Nghệ An, Lâm Đồng, Trà Vinh, Vĩnh Phúc sẽ đón học sinh trở lại trường.

Tin giáo dục hôm nay được biết, tại Tiền Giang, các trường học hiện đang tăng tốc đẩy mạnh việc tiêm vắc-xin mũi 2 ngừa Covid-19 cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi. Dự kiến ngày 27/12, nếu được UBND tỉnh đồng ý, ngoài huyện Tân Phú Đông, học sinh khối 9 và 12 của tỉnh sẽ đến trường học trực tiếp.

Nhiều địa phương sẽ mở cửa trường đón học sinh đi học trực tiếp trở lại từ ngày mai
Nhiều địa phương sẽ mở cửa trường đón học sinh đi học trực tiếp trở lại từ ngày mai

Còn tại Nghệ An, thành phố Vinh quyết định cho học sinh cấp tiểu học và học sinh lớp 6, 7, 8 trở lại trường từ ngày 27/12. Cách đây 1 tháng, học sinh lớp 9 và khối THPT trên địa bàn đã tới trường học trực tiếp.

Tin giáo dục hôm nay được biết Sở GD&ĐT tỉnh này yêu cầu các trường ký cam kết với giáo viên, phụ huynh về điều kiện đảm bảo an toàn, đồng thời thường xuyên theo dõi cập nhật, thống kê số học sinh thuộc diện F0, F1, F2 để báo cáo theo đúng quy định.

Các trường học thực hiện chia đôi sĩ số, dạy học một buổi, bắt buộc đeo khẩu trang, khuyến khích việc đưa đón học sinh theo hướng "một cung đường hai điểm đến".

Tại Lâm Đồng, Sở GD&ĐT tỉnh quyết định cho các trường dạy học trực tiếp từ ngày 27/12 với các khối lớp từ mầm non, tiểu học đến THCS. Trước đó, tỉnh này đã cho học sinh khối 12 đến lớp từ 20/12 và khối lớp 10, 11 học trực tiếp từ ngày 23/12. 

Tại Vĩnh Phúc, từ ngày 27/12, học sinh lớp 6, 7, 8, 10, 11 trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên sẽ trở lại trường học trực tiếp. Trước đó, học sinh lớp 9 và lớp 12 đã đến trường từ ngày 20/12.

Tại Trà Vinh, Sở GD&ĐT đã quyết định thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp đối với lớp 9 và 12 từ ngày 27/12 cho học sinh đang cư trú địa bàn được đánh giá cấp độ dịch 1, 2 và không thuộc diện F0, F1.

Trong khi đó, tại Hà Nội, một số quận trong thành phố thay đổi cấp độ dịch, gồm Hoàng Mai, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ. Do đó, học sinh của 6 quận huyện này sẽ tạm dừng đến trường, chuyển qua học trực tuyến.

Một số quận huyện tại Hà Nội phải tạm dừng cho HS đến trường do thay đổi cấp độ dịch
Một số quận huyện tại Hà Nội phải tạm dừng cho HS đến trường do thay đổi cấp độ dịch

Trước đó, quận Đống Đa cũng đã dừng cho học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày 13/12, quận Hai Bà Trưng dừng cho học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày 20/12.

Còn tại Cà Mau, UBND tỉnh quyết định cho học sinh lớp 1, 2 chuyển sang học trực tuyến. Sở dĩ địa phương này đưa ra quyết định như vậy vì cách đây 1 tháng từng cho học sinh hai khối lớp trên nghỉ học trực tuyến. Các khối từ lớp 3 đến 12 vẫn tổ chức dạy học trực tuyến theo kế hoạch trước đây.

Một số địa phương khác cũng lên kế hoạch cho học sinh đến lớp hoặc mở rộng đối tượng được học trực tiếp.

Cụ thể, sau hai tuần thí điểm cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học, TP.HCM đang lấy ý kiến việc chuyển sang dạy học trực tiếp từ ngày 3/1/2022.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay - Nhiều địa phương thay đổi lịch học từ ngày 27/12 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Việc làm tốt của Nhật Phương

Trong lớp 4A, trường Tiểu học Ngọc Liệp (huyện Quốc Oai, Hà Nội), cô bạn Bùi Nhật Phương nổi bật với vẻ ngoài xinh xắn, giọng nói nhỏ nhẹ, thân thiện.