Tin giáo dục hôm nay, trong những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình phát hiện thêm rất nhiều ca F0 trong cộng đồng. Trong đó, riêng ngày 27/12 ghi nhận có 136 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 giáo viên và 90 học sinh tại trường Tiểu học Kim Đồng (huyện Kim Sơn, Ninh Bình).

Trường Tiểu học Kim Đồng (Kim Sơn, Ninh Bình)
Trường Tiểu học Kim Đồng (Kim Sơn, Ninh Bình)

Đây là số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận trong ngày cao nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Trong số 136 trường hợp được xác định dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 27/12, có 105 ca trong cộng đồng. Trong đó có 91 trường hợp tại trường Tiểu học Kim Đồng (huyện Kim Sơn).

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã có 579 ca bệnh Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế. Được biết, toàn tỉnh Ninh Bình phát hiện được 17 ổ dịch Covid-19 tại cộng đồng với 424 ca bệnh.

Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình nhận định, diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh hiện tương đối phức tạp. Các ca bệnh trong cộng đồng đều có nguồn lây từ các địa phương đang có dịch, chủ yếu di chuyển từ Hà Nội về. Việc di chuyển, biến động dân cư lớn, nhu cầu giao thương nhiều, dẫn đến dịch lây lan nhanh và rộng trong cộng đồng, rất khó kiểm soát. 

Dự kiến thời gian tới dịch bệnh có thể càng có nguy cơ gia tăng, thậm chí có thể tới hàng trăm ca/ngày và sẽ xuất hiện thêm nhiều ổ dịch mới do hiện đang là dịp cuối năm, nhu cầu giao lưu, đi lại, về quê của người dân tăng cao...Hiện tỉnh Ninh Bình đã sẵn sàng lên phương án cho các kịch bản tăng nhanh của dịch bệnh và xây dựng các biện pháp ứng phó hiệu quả trong phòng chống dịch bệnh.

1 giáo viên và 90 HS tại Trường Tiểu học Kim Đồng được xác định dương tính với SARS-CoV-2
1 giáo viên và 90 HS tại Trường Tiểu học Kim Đồng được xác định dương tính với SARS-CoV-2

Toàn bộ học sinh và giáo viên của trường Tiểu học Kim Đồng đã được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe cho đến khi có thông báo mới nhất.

Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình khuyến cáo người dân cần thực hiện nghiêm quy định 5K, hạn chế các hoạt động đi lại và tập trung đông người không cần thiết. Đồng thời, lực lượng chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch trên địa bàn.