Tin giáo dục hôm nay được biết, đến thời điểm này, hầu hết các trường ĐH trên cả nước đã và đang trong quá trình hoàn tất đánh giá kỳ thi học kỳ 1 năm học 2021-2022 để chuẩn bị kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

 - Ảnh 2

Nhằm giúp cho các sinh viên chủ động kế hoạch học tập sau kỳ nghỉ lễ sắp tới, các trường ĐH đã bắt đầu thông báo kế hoạch giảng dạy, học tập học kỳ II. Trong đó có phương án đón sinh viên trở lại trường học tập trung sau thời gian dài học và thi online vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Trong đó:

1/ Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM 

Theo công bố mới nhất của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, trường sẽ tiếp tục dạy học trực tuyến cho các lớp lý thuyết và thực hành đến hết ngày 24-1.

Riêng sinh viên năm cuối có nhu cầu làm thực hành/ thí nghiệm phục vụ cho khoá luận tốt nghiệp có thể vào trường thực hiện.

Từ ngày 14-2-2022 (sau Tết Nguyên đán), trường tiếp tục cho phép các lớp thực hành, thí nghiệm học tập trung tại trường. Riêng các lớp lý thuyết có thể kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Tuỳ vào tình hình dịch bệnh, trường sẽ có thông báo để đảm bảo an toàn cho sinh viên.

2/ Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Tin giáo dục hôm nay được biết, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng vừa có thông báo sinh viên học tập trung tại trường bắt đầu từ ngày 14-2, tức ngay sau đợt nghỉ Tết.

Đối với học phần lý thuyết/tích hợp, giảng viên có thể chủ động sử dụng tối đa 20% (mở cho các lớp thuộc khóa 2020 trở về trước) hoặc 30% (mở cho các lớp thuộc khóa 2021) thời lượng học phần để dạy trực tuyến. Với học phần thực tập/thí nghiệm, trường tổ chức dạy 100% trực tiếp.

Để tham gia giảng dạy, học tập trực tiếp tại trường, giảng viên, nhân viên, sinh viên phải tiêm ít nhất một liều vaccine phòng COVID-19 sau 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh, người thuộc diện chỉ định không thể tiêm vaccine (có giấy xác nhận của bệnh viện).

Từ tháng 11-2021, trường đã cho những sinh viên đủ điều kiện phòng dịch và có nhu cầu thực hành, thí nghiệm, làm đồ án…đến trường học trực tiếp. Trường cũng đã có kế hoạch cho tất cả sinh viên học tập trung trở lại nhưng đa số các em đang ở tỉnh và thời gian cũng cận Tết nguyên đán, vì thế trường lùi lịch học trực tiếp đến sau Tết để thuận tiện cho các em đi lại.

 - Ảnh 2

3/ Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM)

Sinh viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) sẽ nghỉ Tết cổ truyền từ ngày 23/1. Thông tin từ đại diện nhà trường, sau kỳ nghỉ, thời gian trở lại học tập trung tại trường của sinh viên các khóa sẽ có sự khác nhau.

Cụ thể, sinh viên năm thứ nhất (khóa tuyển sinh 2021) của trường dự kiến bắt đầu học lại từ ngày 7/2. Sinh viên năm thứ hai, thứ ba và thứ tư học lại từ ngày 14/2. tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết ngày 7/2, sinh viên năm nhất sẽ ở lại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh của ĐH Quốc gia TP.HCM để học Giáo dục Quốc phòng.

4/ ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 Tin giáo dục hôm nay, sinh viên ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nghỉ tết Nhâm Dần từ 26/1 đến hết 13/2. Sau kỳ nghỉ lễ truyền thống, ngày 14/2, sinh viên sẽ bắt đầu học kỳ II và lựa chọn hình thức học tập theo mong muốn cá nhân dựa trên việc đáp ứng các yêu cầu tiêm vắc-xin; phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của trường.

Cụ thể, sinh viên ĐH Công nghệ TP.HCM sẽ có hai hình thức học tập là đến trường học trực tiếp hoặc học trực tuyến tại nhà.

 5/ Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Tin giáo dục hôm nay, đại diện ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022 (từ ngày 24/1 đến hết 13/2), trường sẽ cho sinh viên học tập trung.

Lộ trình dự kiến, sinh viên năm nhất sẽ trở lại trường từ ngày 14/2. Sinh viên năm cuối đi học từ đầu tháng ba. Sau đó một tuần, sinh viên năm thứ hai, ba sẽ đi học trực tiếp. Mỗi học phần lý thuyết, giảng viên có thể dạy trực tuyến tối đa 20% thời lượng học phần.

Tin giáo dục hôm nay, tính đến thời điểm này, tại TP.HCM mới có Trường ĐH Y dược TP.HCM cho tất cả sinh viên trở lại học và thi trực tiếp ở trường từ cuối tháng 11-2021 vừa qua. Các trường còn lại chỉ “mở cửa” cho sinh viên đến trường để thực hành, thí nghiệm, làm đồ án hay học tại thư viện….