Tin giáo dục hôm nay, thông tin trên được Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết tại hội nghị triển khai công tác năm 2022 của UBND quận 3 vào sáng nay (11/1).

 - Ảnh 2

Lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết toàn thành phố đang khôi phục dần để học sinh có thể học tập bình thường. Hiện tại, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đã có thể đi học trực tiếp, song song với học trực tuyến.

Với học sinh khối lớp từ mầm non đến lớp 6, UBND thành phố đã yêu cầu Sở GD&ĐT TP.HCM xây dựng kế hoạch cụ thể để các em có thể sớm quay trở lại trường học trực tiếp sau Tết Nhâm Dần 2022. Phương châm của thành phố là tạo điều kiện cho các em được học tập nhưng phải đảm bảo an toàn.

"Thế hệ học sinh hiện nay đã chịu thiệt thòi suốt 2 năm qua do ảnh hưởng dịch Covid-19. Chúng ta cần bù đắp cho các cháu trong thời gian tới bằng việc tạo điều kiện học tập tốt nhất", ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Đề cập đến vấn đề hậu Covid-19, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho hay gần đây, Việt Nam và thế giới đã nói nhiều về việc này. Có những người chịu di chứng nhẹ như mất vị giác, khứu giác thời gian dài, nặng hơn là tổn thương nội tạng dù đã được bảo vệ cẩn thận.

 - Ảnh 2

"Những di chứng, hậu quả của dịch Covid-19 mang lại còn gây nhiều tranh cãi, cần thời gian để nghiên cứu, phân tích. Vì vậy, phương án tốt nhất hiện nay là cố gắng giữ để không ai mắc Covid-19", ông Dương Anh Đức nêu quan điểm.

Trước đó, tại buổi họp báo về tình hình dịch Covid-19 ở TP.HCM, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo phủ nhận việc chờ hoàn thành tiêm vaccine cho nhóm 5-11 tuổi thì mới đề xuất cho học sinh tiểu học trở lại trường. Sở GD&ĐT khẳng định đây chỉ là một trong các tiêu chí để quyết định. Đơn vị đã chuẩn bị và tham mưu lãnh đạo TP.HCM để mở rộng dạy học trực tiếp. Còn thời gian, kế hoạch cụ thể theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.