Tin GD hôm nay – Trường ĐH Tôn Đức Thắng lọt top 100 trường ĐH trẻ tốt nhất toàn cầu 2022

An Hảo
Tin GD hôm nay: Trường ĐH Tôn Đức Thắng vừa trở thành top 100 trường ĐH trẻ tốt nhất toàn cầu 2022 theo Tổ chức xếp hạng đại học THE (THE World University Rank)

Tin giáo dục hôm nay, Đại học Tôn Đức Thắng vừa trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam góp mặt trong top 100 trường dưới 50 năm tuổi tốt nhất thế giới, theo Tổ chức xếp hạng đại học THE (THE World University Rankings).

Tin GD hôm nay – Trường ĐH Tôn Đức Thắng lọt top 100 trường ĐH trẻ tốt nhất toàn cầu 2022 - Ảnh 1

Được biết, Bảng xếp hạng các đại học trẻ toàn cầu của THE là bảng xếp hạng các đại học trên toàn thế giới có tuổi đời từ 50 năm trở xuống, được THE công bố từ năm 2012. Bảng xếp hạng dựa trên 13 tiêu chí xếp hạng của bảng xếp hạng đại học toàn cầu của THE, trong đó có điều chỉnh giảm trọng số của tiêu chí reputation (danh tiếng) vốn được đo bằng phương pháp khảo sát.

13 tiêu chí xếp hạng của THE được chia thành 5 nhóm gồm: giảng dạy, nghiên cứu, trích dẫn, hợp tác quốc tế và chuyển giao công nghệ.

Theo đó, Tổ chức xếp hạng đại học THE (THE World University Rankings) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học trẻ toàn cầu năm 2022, trong đó, trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) của Việt Nam xếp thứ 98 trong tổng số 790 đại học được xếp hạng.

Tin GD hôm nay – Trường ĐH Tôn Đức Thắng lọt top 100 trường ĐH trẻ tốt nhất toàn cầu 2022 - Ảnh 1

Với kết quả xếp hạng này, Đại học Tôn Đức Thắng là trường đại học đầu tiên và duy nhất của Việt Nam vào Top 100 đại học trẻ tốt nhất thế giới. Đại học Tôn Đức Thắng được thành lập năm 1997, là một trong các trường đại học công lập hoạt động theo cơ chế tự chủ.

Ngoài Đại học Tôn Đức Thắng, Việt Nam năm nay có thêm 3 trường đại học được xếp hạng với thứ hạng như sau: Đại học Duy Tân (xếp hạng 122), Đại học Quốc gia Hà Nội (xếp trong nhóm 301-350) và Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh (xếp trong nhóm 401+).

Tháng 9/2021, THE cũng đã công bố kết quả xếp hạng tổng thể các đại học toàn cầu, Đại học Tôn Đức Thắng là một trong 2 trường đại học đầu tiên của Việt Nam được xếp vào Top 500 đại học tốt nhất thế giới.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay – Trường ĐH Tôn Đức Thắng lọt top 100 trường ĐH trẻ tốt nhất toàn cầu 2022 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác