Tin GD – Huyện Hoằng Hóa tiếp tục xếp thứ nhất toàn đoàn năm thứ 5 liên tiếp trong kỳ thi HSG tỉnh

An Hảo
Tin GD - Trong kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2021 - 2022, huyện Hoằng Hóa tiếp tục đứng thứ nhất toàn đoàn với 79 giải, tổng điểm đạt 516 điểm.

Tin giáo dục hôm nay được biết, đây là năm thứ 5 liên tiếp huyện Hoằng Hóa xếp thứ nhất toàn đoàn tại kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp tỉnh với 79 giải, tổng điểm đạt 516 điểm. Với kết quả này, huyện Hoằng Hóa đã dẫn đầu 27 huyện, thị xã, thành phố trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh dành cho học sinh THCS.

Tin GD hôm nay – Tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện Hoằng Hóa xếp thứ nhất toàn đoàn năm thứ 5 - Ảnh 1

Kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS là sân chơi trí tuệ được tổ chức thường niên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để học sinh có cơ hội thể hiện tài năng, kiến thức, áp dụng tri thức lĩnh hội được từ sách vở trong quá trình học tập của mình, rèn luyện và lĩnh hội tri thức.

Theo tin giáo dục, tại kỳ thi năm nay, huyện Hoằng Hóa có tổng số 90 thí sinh dự thi ở tất cả các môn văn hóa. Kết quả đoàn học sinh của huyện Hoằng Hóa đã giành 6 giải nhất, 28 giải nhì, 26 giải ba và 19 giải khuyến khích, xếp thứ nhất toàn đoàn.

Đoàn xếp thứ nhì là huyện Quảng Xương với 82 giải (3 giải nhất, 23 giải nhì, 35 giải ba, 21 giải khuyến khích) với tổng điểm đạt 508 điểm.

Đoàn xếp thứ ba là huyện Thọ Xuân với 74 giải (7 giải nhất, 19 giải nhì, 31 giải ba, 17 giải khuyến khích), đạt 476 điểm.

Tin GD hôm nay – Tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện Hoằng Hóa xếp thứ nhất toàn đoàn năm thứ 5 - Ảnh 1

Việc duy trì được vị trí đứng đầu toàn tỉnh năm thứ 5 liên tiếp về thành tích thi tuyển học sinh giỏi là kết quả từ sự quan tâm, chăm lo và chú trọng cho sự nghiệp giáo dục của huyện Hoằng Hóa. Những cơ chế khuyến khích, động viên, khen thưởng luôn được thực hiện một cách kịp thời đối với học sinh, giáo viên và nhà trường để tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Thiếu nhi Hà Tĩnh làm theo lời Bác

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), sáng 15/5, tại Khu Lưu niệm Bác Hồ - TP Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

Vui tìm hiểu lịch sử và truyền thống

Noi theo lời dặn của Bác Hồ kính yêu: “Dân ta phải biết sử ta – Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”, với mong muốn giáo dục nhân cách, phẩm chất học sinh, bồi đắp cho thế hệ trẻ thêm gắn bó và tự hào về vùng đất mình đang sống và học tập, mới đây, trường Tiểu học Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ và truyền thống quận Đống Đa.

Ngày hội chắp cánh cho các tài năng nhí

Mới đây, trường Tiểu học Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng Vĩnh Tuy’s Got Talent năm học 2023-2024. Cuộc thi nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc cha mẹ và các bạn học sinh, nhanh chóng tạo không khí “cực nóng” lan rộng khắp toàn trường.

Quỳnh Như - Cô bạn Liên đội trưởng đa tài

Không chỉ thầy cô, bạn bè ở trường mà các Liên đội trường học, các thầy cô Tổng phụ trách đội ở khu Tây huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam rất nhiều người biết đến bạn Hồ Thị Quỳnh Như (lớp 8/1, Liên đội trưởng trường THCS Nguyễn Khuyến, xã Duy Thu) học giỏi, nhiều tài năng và hoạt bát, vui tính.

Cô học trò nghị lực

Mỗi khi nhắc tới bé Lê Mộc Anh (lớp 1A1, trường TH Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh), cả cô và trò ở ngôi trường này đều vô cùng cảm phục và thương mến trước sự nỗ lực không ngừng của em.