Tin giáo dục hôm nay được biết, đây là năm thứ 5 liên tiếp huyện Hoằng Hóa xếp thứ nhất toàn đoàn tại kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp tỉnh với 79 giải, tổng điểm đạt 516 điểm. Với kết quả này, huyện Hoằng Hóa đã dẫn đầu 27 huyện, thị xã, thành phố trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh dành cho học sinh THCS.

 - Ảnh 2

Kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS là sân chơi trí tuệ được tổ chức thường niên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để học sinh có cơ hội thể hiện tài năng, kiến thức, áp dụng tri thức lĩnh hội được từ sách vở trong quá trình học tập của mình, rèn luyện và lĩnh hội tri thức.

Theo tin giáo dục, tại kỳ thi năm nay, huyện Hoằng Hóa có tổng số 90 thí sinh dự thi ở tất cả các môn văn hóa. Kết quả đoàn học sinh của huyện Hoằng Hóa đã giành 6 giải nhất, 28 giải nhì, 26 giải ba và 19 giải khuyến khích, xếp thứ nhất toàn đoàn.

Đoàn xếp thứ nhì là huyện Quảng Xương với 82 giải (3 giải nhất, 23 giải nhì, 35 giải ba, 21 giải khuyến khích) với tổng điểm đạt 508 điểm.

Đoàn xếp thứ ba là huyện Thọ Xuân với 74 giải (7 giải nhất, 19 giải nhì, 31 giải ba, 17 giải khuyến khích), đạt 476 điểm.

 - Ảnh 2

Việc duy trì được vị trí đứng đầu toàn tỉnh năm thứ 5 liên tiếp về thành tích thi tuyển học sinh giỏi là kết quả từ sự quan tâm, chăm lo và chú trọng cho sự nghiệp giáo dục của huyện Hoằng Hóa. Những cơ chế khuyến khích, động viên, khen thưởng luôn được thực hiện một cách kịp thời đối với học sinh, giáo viên và nhà trường để tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương.