Tin GD - TP.HCM dự kiến kéo dài thời gian kết thúc năm học với học sinh bậc THCS đến tháng 6/2022

An Hảo
Tin GD - Theo Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, học sinh từ khối 6 đến khối 8 có thể kéo dài năm học đến ngày 15/6.

Tin giáo dục hôm nay, tại Hội nghị chuyên môn cấp THCS học kỳ II năm học 2021 - 2022, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu đã thông tin về nội dung chuyên môn của bậc THCS.

Tin GD hôm nay - TP.HCM dự kiến kéo dài thời gian kết thúc năm học với học sinh bậc THCS đến giữa th - Ảnh 1

Theo ông Hiếu, riêng đối với học sinh lớp 6 khi quay trở lại trường, các trường dạy nội dung cốt lõi thì chỉ kiểm tra cốt lõi, không gây căng thẳng cho học sinh. Các nhà trường cần hướng dẫn học sinh về trường, lớp, phương pháp học tập vì phương thức, hình thức dạy và học khác với bậc tiểu học. Việc dạy học cũng phải tổ chức phù hợp, tiếp tục củng cố, điều chỉnh nội dung tăng dần, làm sao cuối năm, học sinh đạt yêu cầu cần đạt ở bậc lớp 6.

Ngoài ra, các nhà trường cần cố gắng làm sao để khi đi học trở lại các em học sinh vui với việc học của mình. "Muốn vậy, nhà trường, giáo viên không nên nóng vội vì việc dạy và học trên môi trường Internet còn nhiều tồn tại, nhiều học sinh còn gặp khó khăn về thiết bị, đường truyền, điều kiện học tập…", ông Hiếu cho hay.

Trong học kỳ II, các trường THCS có thể trao đổi với phụ huynh học sinh để tăng cường thời gian học trực tiếp với điều kiện an toàn. Trong đó, học sinh khối 6 đến khối 8 có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học đến ngày 15/6.

Tin GD hôm nay - TP.HCM dự kiến kéo dài thời gian kết thúc năm học với học sinh bậc THCS đến giữa th - Ảnh 1

Đặc biệt đối với lớp 9, để đảm bảo việc thi tuyển sinh lớp 10, nhà trường cần hoàn tất việc kiểm tra, đánh giá, điểm số, xếp loại chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh. Việc tăng cường thời gian với học sinh lớp 9 là cần thiết nhưng nhà trường cần tính toán lộ trình ngay từ đầu, không dồn vào cuối năm, gây áp lực với học sinh.

Đối với việc chuẩn bị dạy học 2 buổi/ngày trong học kỳ II, nhà trường phải thực hiện dạy 2 buổi/ngày theo đúng chỉ đạo của Sở GD&ĐT. Trong đó, buổi thứ 2 phải dạy theo yêu cầu, nguyện vọng của học sinh.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD - TP.HCM dự kiến kéo dài thời gian kết thúc năm học với học sinh bậc THCS đến tháng 6/2022 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác