Theo tin giáo dục hôm nay được biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn có nhiều diễn biến khá phức tạp nhưng UBND TP.HCM đã chính thức quyết định sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định mà Bộ GD- ĐT quy định.

Theo đó, đợt 1 của kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 7- 8.7 dành cho thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, không ở những nơi bị phong tỏa và không thuộc diện F0, F1, F2. Thí sinh không ở những địa phương có nguy cơ rất cao (Quận 8, Bình Tân, Tân Phú, huyện Hóc Môn, Bình Chánh và một phần TP.Thủ Đức) theo phân loại của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. 

Tin giáo dục hôm nay 1/7 Chính thức: TP.HCM quyết định tổ chức thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7- 8.7 1

TP.HCM quyết định tổ chức thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7- 8.7 theo quy định của Bộ GD&ĐT

Còn những trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, không thể dự thi đợt 1 vào ngày 7- 8.7 thì sẽ dự thi vào đợt 2. Lịch thi cụ thể sẽ do Bộ GD&ĐT căn cứ vào tình hình diễn biến dịch bệnh cụ thể và sẽ công bố sau.

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, hiện nay Sở GD&ĐT TP.HCM đã xây dựng  xong các phương án cho việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp và thành phố cũng đã tăng cường các biện pháp nhằm siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, không để lây lan nhanh trong cộng đồng.

Về phương án tổ chức thi tại các điểm thi, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu phải quy định rõ ràng, cụ thể chức năng và nhiệm vụ của từng thành viên trong hội đồng thi, bao gồm cả thí sinh. Trong đó, phải quy định rõ về việc thí sinh sẽ vào điểm thi bằng lối nào, duy trì khoảng cách và lên thẳng phòng thi…tất cả đều phải có thông tin cụ thể, rõ ràng. 

Bên cạnh đó, tại các luồng phân chia để đưa đón thí sinh ở mỗi điểm thi phải có vạch đánh dấu khoảng cách, tối thiểu là 1,5m. Đặc biệt, tất cả mọi người có mặt ở điểm thi phải tuyệt đối tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế. Mỗi điểm thi cần huy động và bố trí thêm cán bộ làm thi ở khu vực sân trường.

Theo tin giáo dục hôm nay, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đặc biệt lưu ý, trưởng điểm thi tốt nghiệp THPT phải tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương sở tại, tính toán cụ thể số lượng nhân lực cần hỗ trợ để siết chặt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh tại điểm thi, chống ùn tắc vào đầu và cuối mỗi buổi thi. Trưởng điểm thi sẽ phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng ùn tắc ở bên ngoài điểm thi, tụ tập đông ở khu vực sân trường.