Tin giáo dục hôm nay, sau khi vụ việc thí sinh gửi đề thi ra ngoài khi vẫn đang trong thời gian làm bài, vào chiều ngày 8/7, Bộ GD&ĐT đã tổ chức cuộc họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Trong đó có thông tin về việc một thí sinh Quảng Bình đã mang điện thoại vào phòng thi, sau đó chụp lại ảnh đề thi môn toán gửi ra ngoài nhờ người thân làm giúp.

Hiện Bộ GD&ĐT đã cùng với cơ quan công an, cụ thể là các đơn vị A03, A05, A06 vào cuộc để xác minh và làm rõ vụ việc. Đến thời điểm hiện tại, bằng các biện pháp nghiệp vụ đã xác định được thí sinh mang điện thoại vào phòng thi thuộc điểm thi Trường THPT Lệ Thủy, Quảng Bình.

Tin giáo dục hôm nay 10/7 NÓNG: Giám thị coi thi tại phòng thi có thí sinh lén chụp đề thi toán gửi ra bên ngoài bị xử lý như thế nào? 1

Điểm thi Trường THPT Lệ Thủy, Quảng Bình nơi có thí sinh lén chụp đề thi toán gửi ra bên ngoài

Tin giáo dục hôm nay, trao đổi về việc xử lý cán bộ coi thi như thế nào, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu giám thị thuộc phòng thi này làm bản tường trình và không cho phép làm nhiệm vụ thi ở các buổi thi tiếp theo. Hiện, cơ quan công an vẫn đang điều tra làm rõ sự việc và căn cứ vào mức độ vi phạm để có hình thức xử lý phù hợp.

Theo PGS.TS Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Kiểm định Chất lượng), với đề thi tốt nghiệp môn Toán là tình trạng để lọt đề ra ngoài (sau khi bóc niêm phong, và thí sinh đã bắt đầu làm bài) chứ không phải tình trạng lộ đề (trước khi bóc đề niêm phong, thí sinh chưa làm bài). Thí sinh kết thúc làm bài thi môn Toán lúc 16h nhưng đề thi bị lọt ra ngoài và được đưa lên mạng xã hội lúc 15h55 phút, thời điểm gần kết thúc thời gian thi môn toán. Đối với trường hợp thí sinh này hiện đã bị đình chỉ, và hủy kết quả thi.

Ông Trinh chia sẻ: “Mong muốn của những người làm giáo dục là tổ chức kỳ thi lý tưởng nhất là hơn 1 triệu thí sinh đều đảm bảo quy chế. Nhưng có trường hợp không mong muốn nên phải có chế tài xử lý”.