Theo tin giáo dục hôm nay (15/9), trường Đại học quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt kênh hỗ trợ trực tuyến giáo dục tiểu học. Đây là hệ thống có chức năng và nhiệm vụ hỗ trợ việc dạy và học cho giáo viên, phụ huynh, học sinh tiểu học ở các vùng khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh covid-19.

Buổi lễ được tổ chức trực tuyến trên nền tảng Zoom tại điểm cầu Đại học quốc gia Hà Nội và các điểm cầu khác ở nhiều địa phương trên toàn quốc.

Địa chỉ kênh hỗ trợ trực tuyến giáo dục tiểu học là http://hotrotieuhoc.vnu.edu.vn, với sự ra đời của kênh này sẽ có tác dụng góp phần vào việc hỗ trợ giáo viên tiểu học giải quyết những khó khăn vướng mắc trong công tác dạy học ở các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa trên mọi miền của tổ quốc. Đồng thời cũng giải đáp những băn khoăn thắc mắc của phụ huynh và học sinh trong quá trình học trực tuyến.

Theo tin giáo dục hôm nay, sau khi ra mắt, kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học sẽ hoạt động thường xuyên, và thông suốt ngay cả khi dịch bệnh covid-19 đã được kiểm soát.

Kênh hỗ trợ giáo dục trực tuyến là hoạt động phi lợi nhuận và sẽ hỗ trợ trực tiếp, tại chỗ về chương trình giáo dục tiểu học cho cả cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và cộng đồng, liên quan đến cấp tiểu học, theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Sự ra đời của kênh hỗ trợ giáo dục trực tuyến sẽ hỗ trợ công tác dạy - học vùng khó khăn

Ông Lê Quân, giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội cho biết: Một trong những mục tiêu lớn của kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học là hình thành diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm các chuyên gia hàng đầu về giáo dục với giáo viên; tạo không gian kết nối giữa các giáo viên bậc tiểu học với nhau, giúp các thầy cô có thể chủ động sáng tạo vận dụng công nghệ, chuyển đổi số gắn liền với nền tảng khoa học giáo dục và khoa học sư phạm và chia sẻ và lan tỏa các vấn đề giáo dục tiểu học trong xã hội. 

Tin giáo dục hôm nay được biết, sau khi Kênh hỗ trợ giáo dục trực tuyến đi vào hoạt động sẽ tập trung vào việc chia sẻ học liệu, các công cụ, phần mềm phục vụ công tác dạy và học, đào tạo bồi dưỡng năng lực cho giáo viên ở các địa phương bằng việc triển khai các khóa tập huấn phù hợp.

Ngoài ra, Đại học quốc gia Hà Nội cũng sẽ hướng tới triển khai các chương trình tăng cường năng lực, đổi mới phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giáo viên từ bậc phổ thông đến đại học trên toàn quốc, trong đó ưu tiên giáo dục phổ thông.