Tin giáo dục hôm nay 19/7: Xét tuyển đại học năm 2021, nhiều trường đã bắt đầu công bố danh sách trúng tuyển

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 19/7: Ở thời điểm này, nhiều trường đại học đã bắt đầu công bố danh sách thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ.

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, việc xét tuyển học bạ để tuyển sinh đại học năm 2021 đang là phương án ưu tiên của nhiều trường đại học.

Nhiều trường ĐH công bố danh sách trúng tuyển  bằng phương thức xét tuyển học bạ năm 2021

Sau thời gian thực hiện tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển, đến thời điểm này đã có rất nhiều trường đại học trên cả nước công bố danh sách trúng tuyển. Cụ thể là:

1/ Học viện Cảnh sát Nhân Dân

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, Học viện Cảnh sát Nhân Dân là một trong những trường đầu tiên công bố danh sách xét tuyển sinh đại học chính quy khóa D47 năm 2021 bằng 2 phương thức:

- Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT, quy định của Bộ Công an.

- Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) với kết quả học tập 3 năm học THPT của thí sinh.

2/ ĐH Kỹ thuật Công nghiệp - ĐH Thái Nguyên

Tin giáo dục hôm nay, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên đã gửi thông báo đến những trường hợp thí sinh đủ điểm xet tuyển và trúng tuyển vào các ngành của Trường năm 2021 theo kết quả học bạ THPT. 

Thí sinh có thể tra cứu kết quả tuyển sinh của trường tại địa chỉ: http://www.tnut.edu.vn/.

3/ ĐH Xây dựng miền Trung

Tin giáo dục hôm nay, Trường Đại học Xây dựng miền Trung cũng vừa công bố danh sách thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 tính đến ngày 15/7/2021 bằng phương thức xét tuyển kết quả học tập 3 năm THPT (điểm học bạ). Toàn trường có 563 thí sinh trúng tuyển trong đợt xét tuyển lần 1. 

Thí sinh có thể tra cứu kết quả tại địa chỉ: http://muce.edu.vn/.

4/ ĐH Y Dược Cần Thơ

Tin giáo dục hôm nay, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ chính thức thông báo kết quả xét tuyển năm 2021 diện xét tuyển thẳng vào đại học. 

Thí sinh có thể tra cứu kết quả tại địa chỉ: http://www.ctump.edu.vn/.

5. ĐH Kiên Giang

Tin giáo dục hôm nay, Trường Đại học Kiên Giang cũng là một trong những cơ sở giáo dục đại học công bố danh sách thí sinh đủ điểm xét tuyển đại học năm 2021 bằng học bạ. 

Thí sinh có thể tra cứu danh sách trúng tuyển tại địa chỉ: https://www.vnkgu.edu.vn/.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp thì việc xét tuyển sinh đại học năm 2021 của nhiều trường được xem là phương án và lựa chọn tối ưu để kịp thời chuẩn bị công tác tổ chức đào tạo, dạy học cho năm học mới.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác